Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Hướng bếp tuổi Quý Sửu, hướng dẫn cách xem hướng bếp tuổi Quý Sửu hợp phong thủy nhất

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà của mình thì việc tiếp theo mà nhiều người quan tâm đó là chọn hướng bếp sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Quý Sửu.

Hướng bếp tuổi Quý Sửu
Hướng bếp tuổi Quý Sửu

Hướng dẫn cách xem hướng bếp tuổi Quý Sửu.

Xem thêm: Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào.

1. Như thế nào là một hướng bếp tốt?

Để lựa chọn được hướng bếp tốt cho gia đình của mình thì việc đầu tiên cần làm là xác định được “Hướng bếp là gì?”

Hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên theo phong thủy thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng của bếp. Đối với từng loại bếp có cách định hướng cụ thể như sau: 

 • Hướng bếp chính là cửa lò nếu bếp là các loại bếp củi, bếp than.
 • Hướng bếp là hướng của công tắc bật nếu bếp là bếp ga.
 • Các loại bếp hiện đại khác mà không sản sinh ra lửa sẽ không được định hướng trong phong thủy.

=> Một hướng bếp tốt là một hướng bếp phù hợp với vận mệnh của gia chủ, thuận tiện cho công việc, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đó sẽ là hướng bếp giúp mang đến tài lộc, tránh được những xui xẻo, vận hạn…

2. Thông tin của gia chủ tuổi Quý Sửu.

Thông tin gia chủ tuổi Quý Sửu
Thông tin gia chủ tuổi Quý Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu là những người có năm sinh âm lịch là năm Quý Sửu.

Có quẻ mệnh: Ly ( Hỏa ) thuộc Đông tứ mệnh.

Có ngũ hành: Tang đố mộc có nghĩa là Gỗ cây dâu.

Các hướng mệnh của gia chủ tuổi Quý Mão:

 • Hướng Đông (Sinh Khí): Mang đến công danh, tài lộc, giúp gia chủ thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc (Diên Niên): Đây là hướng giúp củng cố và xây dựng các mối quan hệ tình cảm, giúp gia đình hòa thuận êm ấm, tình yêu bền chặt.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Đây là hướng giúp mang lại sức khỏe dồi dào trường thọ sống lâu. 
 • Hướng Nam (Phục Vị): Đây là hướng giúp mang đến sự may mắn, cải thiện bản thân, củng cố sức mạnh về tinh thần, đỗ đạt trong thi cử. 
 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Hướng này sẽ dẫn đến hao tốn tài của, có thể mất việc làm, thường xảy ra tranh cãi.
 • Hướng  Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này gây nên tán gia bại sản, bệnh tật chết người, gia đình thường xuyên xảy ra tranh chấp cãi nhau. 
 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): Là hướng khiến cho gia chủ gặp phải trắc trở trong cuộc sống, dễ thất bại, đường công danh không thuận lợi,có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Gây nên những đổ vỡ trong tình cảm, gia đình thường xuyên xảy ra tranh cãi, thậm chí là kiện tụng, tai nạn.

3. Cách lựa chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Quý Sửu.

Việc lựa chọn hướng đặt bếp phải tuân theo những quy tắc của phong thủy thì mới có thể đem lại may mắn, tài lộc. Bếp phải đặt sao cho đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt:

 • Hướng tốt đối với gia chủ tuổi Quý Sửu là các hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu đối với gia chủ tuổi Quý Mão là hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Lục Sát).
Hướng bếp tuổi Quý Sửu hợp phong thủy
Hướng bếp tuổi Quý Sửu hợp phong thủy

4. Các lưu ý trong việc đặt bếp cho gia chủ tuổi Quý Sửu.

Ngoài việc lựa chọn hướng bếp thì việc bố trí các đồ vật trong căn bếp của bạn cũng là một việc vô cùng quan trọng. Cách đặt bếp sao cho đúng cách, phù hợp phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ.

 • Gia chủ không nên đặt bếp ở những nơi dễ dàng nhìn thấy như đối diện với cửa chính hoặc từ bên ngoài nhà có thể nhìn thấy được. Điều này được coi là không tốt có thể gây nên hao tốn tiền bạc của gia đình.
 • Theo quan niệm của phong thủy thì nên bố trí bệ đặt bếp dựa vào tường tạo cảm giác vững chắc, an toàn.
 • Căn bếp có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Mọi tật bệnh đều bắt nguồn từ nơi đây. Đây là nơi mọi người sum họp quây quần trong những bữa ăn. Vì vậy, cũng nên tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và cũng là nơi có luồng khí xấu, không tốt lành. 
 • Nên tránh để các góc nhọn chiếu vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc quản lý trong gia đình.
 • Khi chọn vị trí đặt bếp nên tránh việc để bếp ngay dưới xà ngang. Để xà ngang đè lên bếp có thể gây nên những vận hạn, không may mắn.
 • Chậu rửa và tủ lạnh là những vật trong phong thủy được xem là thuộc hành thủy, vì vậy không nên để bếp cạnh các vật như vậy. Ngoài ra cũng không nên để bếp cạnh các bức tường phía Tây, gần cửa sổ.
 • Cửa bếp không nên quay thẳng vào phòng ngủ, điều này sẽ khiến cho những người nằm ngủ gặp bệnh tật, tai ương. 
Các lưu ý khi đặt bếp
Các lưu ý khi đặt bếp

5. Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy.

Căn bếp được coi như trái tim của căn nhà. Nó là nơi gắn kết những người thân trong gia đình qua những bữa ăn ngon. Bếp là nơi mà những người bà, người mẹ gửi gắm tình yêu của mình qua từng món ăn. Có thể xem như đây chính là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Đây là nơi thể hiện sự  sung túc, sinh lực của gia đình. Từ xưa đến nay căn bếp vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Căn bếp ấm cúng còn thể hiện một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm đúng nghĩa của những bữa ăn ngon. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất dành cho bạn để có thể lựa chọn hướng bếp tuổi Quý Sửu. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sẽ xây dựng được ngôi nhà mơ ước.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây