Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, hướng dẫn cách chọn hướng bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Việc chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào để có thể đem lại nhiều tài lộc, công việc làm ăn ngày càng phát đạt là việc mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Tham khảo bài viết: Vật phẩm trên ban thờ Thần Tài.

1. Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài để có thể đem lại nhiều tài lộc vào nhà 

Đối với những người muốn chọn một hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài giúp đem đến nhiều tài lộc thì thường lựa chọn một trong hai cung đó là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Đối với bàn thờ cho cửa hàng thì gia chủ cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ phải được đặt ở những nơi bao quát được cả của hàng, nhìn thấy được sự ra vào của mọi người. Đặt bàn thờ thần tài theo hai cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều tài lộc, công việc làm ăn sẽ được thuận buồm xuôi gió. 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

a. Cung Thiên Lộc 

Nếu bàn thờ Thần Tài của gia đình bạn được đặt trong cung Thiên Lộc sẽ đem đến cho gia đình gặp nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp, việc làm ăn phát đạt nhờ vậy mà gia đình giàu sang, không lo thiếu thốn về vật chất. 

Khi đặt bàn thờ thần tài theo cung này thì gia chủ cũng nhờ vậy mà càng trở nên thông minh, nhanh nhạy, công việc kinh doanh cũng vì vậy mà phát triển, ăn nên làm ra. 

Chính vì vậy mà trong quan niệm của phong thủy thì hướng cung Thiên Lộc chính là hướng tốt nhất để có thể chọn để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên khi đặt bàn thờ theo hướng cung Thiên Lộc không phải lúc nào cũng tốt vì vậy gia chủ cần lưu ý khi định bàn thờ thần tài thì không nên để bàn thờ gặp phải các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt và tranh khí tán có thể gây nên tiêu tán hết tài lộc của gia đình.

Hướng Thiên Lộc mà gia chủ cần đặt cho bàn thờ Thần Tài chính là hướng Đông Nam. Vì vậy gia chủ phải đặt bàn thờ thần tài theo hướng này để thu được nhiều phúc khí giúp gia đình làm ăn phát đạt. 

b. Cung Quý Nhân 

Đây là cung giúp phù trợ cho gia chủ ăn nên làm ra, gặp được tương trợ. Nếu gia chủ lựa chọn đặt bàn thờ theo hướng cung Quý Nhân thì sẽ giúp cho gia đình được bình an, trong công việc kinh doanh của gia đình cũng gặp nhiều thuận lợi, sẽ gặp nhiều khách hàng thân thiện, được giúp đỡ đủ đường, khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng dễ dàng vượt qua. 

Tuy nhiên cũng như khi đặt bàn thờ tại cung thiên Lộc thì đối với cung Quý Nhân, gia chủ cũng cần tránh các hướng sao Không Vong, Tử, Tuyệt để giữ cho tài lộc của gia đình không bị suy giảm, tránh khỏi các kiếp nạn lớn, gây tổn thất về người và của.

Trong phong thủy bát trạch thì hướng cung Quý Nhân chính là hướng Tây Bắc. 

2. Cách thỉnh Thần Tài 

Cách thỉnh Thần Tài
Cách thỉnh Thần Tài

Sau khi đã chọn được hướng cho bàn thờ, gia chủ cần tránh để bàn thờ tại những nơi có kết cấu động sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các bức tường mà bàn thờ Thần Tài tựa vào cũng không được có các lỗ. Điều này theo phong thủy có thể gây nên việc thất thoát tiền của.

Khi thỉnh Thần Tài về bạn cần mời thầy phong thủy khi để thực hiện lễ thỉnh Thần Tài. Nhưng trước đó bạn cần mua tượng Thần Tài. Sau khi mua tượng Thần Tài, bạn cần bảo quản bức tượng trong giấy bọc đỏ và hộp sạch sẽ, sau đó mang bức tượng này đến chùa để có thể giúp cho bức tượng này được “Chú nguyện nhập thần” bởi các vị cao tăng ở trong chùa. 

Khi thỉnh tượng Thần Tài về gia chủ cần phải tẩy trần cho bức tượng thần tài bằng một loại nước thanh khiết như nước bưởi. Bàn thờ Thần Tài bạn cũng phải dọn dẹp một cách sạch sẽ bằng nước bưởi hoặc rượu. Sử dụng một khăn chuyên dụng để lau bàn thờ, không được dùng cho các mục đích khác. 

Sau khi đưa Tượng Thần tài vào bàn thờ Thần Tài, bạn tiếp tục đưa các vật dụng khác như bát hương, tượng Cóc, các bức tượng Tỳ Hưu, Long Quy,… 

3. Một số lưu ý khi lập bàn thờ tượng Thần Tài 

Một số lưu ý
Một số lưu ý
  • Tượng Thần Tài Thổ Địa và các đồ thờ đặt lên bàn thờ phải được lau chùi sạch sẽ bằng các loại nước như nước bưởi hoặc nước gừng thì sau đó mới có thể đặt lên bàn thờ để thờ cúng được.
  • Bát hương Thần Tài phải có cốt thất bảo bên trong mới được thờ cúng.
  • Trên bàn thờ Thần Tài phải có bùa cầu tài được viết bằng chữ nho và bài vị chữ nho bằng gương.
  • Khu vực thờ cúng Thần Tài phải luôn luôn được giữ cho luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Không được để cho khu vực thờ cùng bị bám bụi bặm, đồ đạc lộn xộn.
  • Trên bàn thờ Thần Tài phải có đủ hũ gạo, muối và nước. 
  • Khi đặt tượng Cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài thì cần lưu ý tượng đó phải được khai quang điểm nhãn và quay tượng Cóc đúng hướng để giúp gia chủ có thể đón được nhiều tài lộc.
  • Chọn màu sắc cho các đồ thờ phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Trên đây là những gợi ý chi tiết nhất giúp bạn có thể lựa chọn được hướng đặt bàn thờ Thần Tài. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây