Thứ Ba, Tháng Năm 18, 2021

Nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ, hướng dẫn cách xem nam Canh Ngọ và nữ Kỷ Tỵ có phù hợp với nhau không

Có được cho mình một gia đình hạnh phúc là mơ ước của mỗi người. Trong tình yêu khi muốn tiến đến hôn nhân người ta thường xem tuổi của hai người để biết có hợp nhau không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ có hợp nhau không?

Nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ
Nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ

Hướng dẫn cách xem nam Canh Ngọ và nữ Kỷ Tỵ có phù hợp với nhau không.

Xem thêm bài viết: Chồng tuổi Tỵ lấy vợ tuổi Thân có hợp không.

1. Thông tin của nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ

Thông tin Nam tuổi Canh Ngọ 

Người nam tuổi Canh Ngọ được đánh giá là có tính cách khá ngay thẳng, trung thực. Người tuổi này thường có trí lớn, muốn làm nên đại nghiệp. Họ rất quảng giao, quen biết nhiều bạn bè và được mọi người yêu mến. 

Nam tuổi Canh Ngọ có quẻ mệnh là Lộ Bàng Thổ. Quẻ mệnh này có ý nghĩa là đất bên đường, đây là mảnh đất mà vạn vật sinh trưởng, cây cỏ tươi tốt. Đây chính là loại Thổ ấm áp, có thể nuôi dưỡng được vạn vật. 

Nam tuổi Canh Ngọ
Nam tuổi Canh Ngọ

Thông tin của nữ tuổi Kỷ Tỵ

Những người nữ sinh năm Kỷ Tỵ là người được đánh giá là khá kín đáo, họ sống khép mình, không thích những nơi náo nhiệt. Vì vậy thông thường những người này thường có thiên hướng về nghệ thuật, thường theo các công việc như diễn viên, ca sĩ, họa sĩ,… Nữ tuổi này sống khép kín nên không có nhiều bạn bè.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ có quẻ mệnh là Đại Lâm Mộc. Quẻ này có nghĩa là cây cao có thể che được ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và mặt trăng vào buổi tối.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ
Nữ tuổi Kỷ Tỵ

2. Luận tuổi nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có phù hợp hay không?

Xét về ngũ hành 

 • Ngũ hành của nam tuổi Canh Ngọ là Thủy 
 • Ngũ hành của nữ tuổi Kỷ Tỵ là Mộc 

=> Nếu xét theo khía cạnh về sự tuần hoàn hợp khắc giữa năm mệnh ngũ hành với nhau theo năm sinh thì có thể kết luận nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có ngũ hành xung khắc với nhau. Chấm điểm: 0 điểm.

Xét về thiên can

 • Thiên can của nam tuổi Canh Ngọ là Canh 
 • Thiên can của nữ tuổi Kỷ Tỵ là Kỷ 

=> Tuân theo những quan niệm trong sự hợp và khắc về thiên can có thể kết luận được rằng nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có thiên can tương sinh với nhau. Chấm điểm: 2 điểm.

Xét về địa chi 

 • Địa chi của nam tuổi Canh Ngọ là Ngọ 
 • Địa chi của nữ tuổi Kỷ Tỵ là Tỵ 

=> Khi luận theo phương diện trong sự hợp khắc về địa chi có thể kết luận nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có địa chi bình hòa với nhau. Chấm điểm: 1 điểm.

Xét về cung

 • Nam tuổi Canh Ngọ có cung là Khảm
 • Nữ tuổi Kỷ Tỵ có cung là Tốn 

=> Nếu nhận xét khía cạnh về cung mệnh dựa trên những quy luật có trong Cung Phi Bát Trạch  có thể kết luận được rằng nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có cung thuộc phương vị là sinh khí. Đây là một phương vị tốt. Chấm điểm: 2 điểm.

Xét về mệnh 

 • Quẻ mệnh của nam tuổi Canh Ngọ là Dương Thổ. 
 • Quẻ mệnh của nữ tuổi tuổi Kỷ Tỵ là Dương Mộc 

=> Dựa trên những quan niệm trong những quy luật âm dương kết hợp với sự phù hợp theo mười hai con giáp có thể kết luận được rằng mệnh của nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ là tương khắc với nhau. Chấm điểm: 0 điểm.

Kết luận: Như vậy, nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ thì hai tuổi này rất hợp để nên duyên vợ chồng. Hai tuổi này khi kết hôn sẽ giúp cho gia đình được ăn nên làm ra, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến. Trong cuộc sống có quý nhân phù trợ cho nên mọi việc cũng dễ thành. Gia đình có thể được giàu sang phú quý, có danh tiếng tốt. Hai vợ chồng cũng hòa hợp tính nết, vì vậy trong cuộc sống hôn nhân ít xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên muốn cuộc hôn nhân lâu dài bền vững thì hai người cũng cần phải cùng nhau cố gắng, trong tình cảm thì phải biết thấu hiểu, yêu thương, chia sẻ cho nhau những buồn vui trong cuộc sống. Trong kinh tế thì phải chăm chỉ làm ăn, sống tiết kiệm không tiêu xài phung phí.

3. Chồng tuổi Canh Ngọ và vợ tuổi Kỷ Tỵ có nên sinh con vào năm 2020 không?

Sự hợp khắc của chồng và vợ còn bị ảnh hưởng bởi con cái cái. Nếu sinh con năm 2020 thì con có niên mệnh là Bích Thượng Thổ, năm sinh âm lịch là năm Canh Tý. 

Nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ có phù hợp với nhau không
Nam Canh Ngọ nữ Kỷ Tỵ có phù hợp với nhau không

Xét về ngũ hành:

Niên mệnh của con là Thổ

 • Niên mệnh của con là bình hòa với niên mệnh của bố tuổi Canh Ngọ (Thổ) 
 • Niên mệnh của con thì tương khắc với niên mệnh của mẹ tuổi Kỷ Tỵ (Mộc)

=> Vậy niên mệnh của mẹ bất lợi cho niên mệnh của con. 

Xét về thiên can:

Thiên Can của con là Canh 

 • Thiên can của con bình hòa với thiên can của bố tuổi Canh Ngọ (Canh)
 • Thiên Can của con cũng bình hòa với thiên Can của mẹ mẹ tuổi Kỷ Tỵ (Kỷ)

=> Như vậy, thiên can của con không tương khắc, cũng không tương sinh với ba mẹ của mình.

Xét về địa chi:

Địa chi của con là Tý

 • Địa chi của con và địa chi của bố đã phải phạm phải lục xung và tứ hành xung =>  Không tốt. 
 • Địa chi của con và địa chi của mẹ thì bình hòa với nhau.

=> Như vậy, địa chi của con không hợp với địa chi của bố. 

Kết luận: Chồng tuổi Canh Ngọ và vợ tuổi Kỷ Tỵ không nên sinh con vào năm 2020. Bởi vì dựa trên các phương diện khác nhau thì con tuổi này không phù hợp với cha mẹ và có thể ảnh hưởng đến sự hợp khắc của bố mẹ.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn có có thể xác định được nam tuổi Canh Ngọ và nữ tuổi Kỷ Tỵ có hợp với nhau hay không. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây