Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài, cách thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài đem lại tài lộc

Nhiều người hiện nay đang gặp phải những thắc mắc khi muốn thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các việc cần làm để thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài giúp đem lại tài lộc cho gia đình.

Thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài
Thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài

Hướng dẫn cách thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài.

Xem thêm bài viết: Các vật phẩm trên ban thờ Thần Tài.

1. Cách chọn ngày tốt để di chuyển hướng của bàn thờ 

Khi gia chủ muốn thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần phải lưu ý để có thể chọn lựa được một ngày tốt nhất để dời bàn thờ, giúp có thể đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình mình. Để chọn được một ngày phù hợp thì gia chủ cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Gia chủ cần lựa chọn ngày để chuyển bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ, có thể nhờ các thầy phong thủy hoặc các nhà sư xem ngày cho gia đình. 
 • Khi đã chọn được ngày thì gia chủ cũng nên lựa chọn một giờ tốt để có thể chuyển hướng cho bàn thờ. 
 • Việc di chuyển bàn thờ cũng cần phải được thực hiện trong một năm mà không phải là năm xấu với gia chủ, đó là năm mà gia chủ không phạm phải họa tam tai. 

2. Các thủ tục sắm lễ để có thể chuyển hướng của bàn thờ 

Thủ tục sắm lễ
Thủ tục sắm lễ

Khi gia chủ muốn chuyển hướng của bàn thờ ra một hướng mới và di chuyển bàn thờ thì cần sắm sửa lễ cúng. Việc chuẩn bị lễ vật còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình, những lễ vật có thể được chuẩn bị cụ thể như sau: 

 • Hoa tươi: Gia chủ cần chuẩn bị năm loại hoa tươi với những màu sắc tươi tắn.
 • Hoa quả: Gia chủ có thể chuẩn bị một mâm hoa quả gồm 5 loại quả. Điều này theo phong thủy mang ý nghĩa giúp đem lại tài lộc cho gia đình.
 • Mâm lễ mặn: Gia chủ cần chuẩn bị một mâm cơm mặn bao gồm cả xôi, gà luộc khi chọn gà cần chọn gà trống hoặc có thể chọn thịt lợn luộc. 
 • Trên mâm lễ còn cần phải có trầu cau, rượu, nước, hương vàng. 
 • Chuẩn bị ngựa cúng: Gồm một con ngựa đỏ và một con ngựa vàng có đầy đủ cải hài, hia và mũ. 
 • Chuẩn bị quần áo thần linh bao gồm một bộ màu vàng và một bộ màu đỏ theo màu của ngựa.

Lưu ý: Nếu gia chủ di chuyển vị trí của bàn thờ Thần Tài ra một ngôi nhà mới thì cần chuẩn bị hai mâm lễ. Mâm lễ thứ nhất để thực hiện lễ tại nhà cũ và mâm lễ thứ hai sẽ cúng ở nhà mới gọi là lễ nhập trạch chuyển bàn thờ. 

3. Các bước thực hiện để tiến hành việc chuyển bàn thờ Thần Tài 

Các bước thực hiện
Các bước thực hiện
 • Đầu tiên gia chủ phải đặt tiền vàng, nước, lọ hoa và ba chén rượu lên bàn thờ Thần Tài. Sau đó gia chủ hãy đọc văn khấn lễ. 
 • Sau khi đọc xong văn khấn, gia chủ thắp ba nén hương. Khi hương đã cháy được một nửa thì gia chủ sẽ bắt đầu việc chuyển hướng cho bàn thờ thần tài của gia đình mình sang một hướng khác. 
 • Sau khi đã chuyển được hướng của bàn thờ đến hướng mà bạn muốn thì hãy đem những vàng mã trên bàn thờ đi hóa. Khi vàng mã cháy hết thì đổ rượu lên tro tiền. 
 • Sau đó bạn hãy thắp thêm một tuần hương mới lên bàn thờ, rồi rót rượu ra chén. Cuối cùng gia chủ sẽ đọc bài văn khấn để có thể báo cáo việc thay đổi hướng của bàn thờ.

4. Gợi ý các bài văn khấn để có thể đổi hướng bàn thờ Thần Tài.

Hướng dẫn bài văn khấn để chuyển bàn thờ Thần Tài:

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

Nam Mô A Di Đà Phật 

Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương 

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là … Tuổi…

Hiện đang trú tại …

Kính cáo chư vị tôn thần, nay vì … con đi làm lễ thiên linh vị Tài Thần Thổ Địa để đặt bàn thờ Thổ Địa Thần Tài vào nơi mới. Hôm nay nhân Cát Nhật Lương Thần, con xin làm lễ “Thiên Di Linh vị Thần Tài, Thổ Địa”, chuyển bàn thờ Thổ Địa mạch Long Thần từ vị trí … sang vị trí …

Con kính xin chư vị Tôn Thần, Bản Gia, Bản Địa chấp lễ, cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới. 

Tín chủ con … xin dập đầu kính bái. 

Hướng dẫn văn khấn lễ tạ sau khi đã di chuyển bàn thờ 

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là … xin tâm thành tiến lễ bái thành thần lai lâm trước Linh Đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành cho chúng con, cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn Thần Bản Gia. 

Chúng con xin các chư vị tôn thần chuyển ban thờ Đắc Đáo Linh Địa cư trung chính gia chung, tăng thêm mãnh lực, từ nay trở đi tuần rằm, mùng một, lễ tết, xin tôn nhang sửa lễ dâng cúng chư vị tôn thần để tạ ơn và xin cầu phúc lộc. 

Kính xin chư vị thần linh phù hộ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào, tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý. 

Tín chủ con … cùng toàn ra xin dập đầu vái tạ. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể đi thay đổi hướng của bàn thờ Thần Tài.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây