Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Vật phẩm ban thờ Thần Tài, hướng dẫn chuẩn bị các vật phẩm trên ban thờ Thần Tài chính xác

Việc lựa chọn được các vật phẩm cần thiết trên ban thờ Thần Tài là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn các vật phẩm ban thờ Thần Tài đầy đủ và chi tiết nhất. 

Hướng dẫn chuẩn bị các vật phẩm trên ban thờ Thần Tài đầy đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc.

1. Cóc Thiềm Thừ 

Vật phẩm ban thờ Thần Tài
Vật phẩm ban thờ Thần Tài

Đây là một vật rất quan trọng trong bàn thờ Thần Tài. Cóc Thiềm Thừ được miêu tả là một chú cóc có ba cái chân, chú cóc này có tiền ngậm trong miệng. Nó được xem như là biểu tượng của việc thu hút tài lộc, tiền bạc trong phong thủy. Thông thường, khi lựa chọn tượng cóc để đặt trên bàn thờ Thần Tài thì gia chủ sẽ ưu tiên chọn những bức tượng có hình cóc đang ngồi trên đống tiền, ở trong miệng con cóc đó có ngậm một đồng xu, hai bên sườn con cóc sẽ đeo những sâu tiền cổ, trên đầu của mỗi chú cóc này sẽ có một hình tròn hay còn được gọi là lưỡng nghi. Nằm phí bên trong lưỡng nghi sẽ là hình ảnh của hai con cá, bạn sẽ thấy hai con cá này đang quay đầu vào nhau. Trên lưng của những chú cóc Thiềm Thừ này có những nốt sần mà theo quan niệm chúng được gọi là những chòm sao Đại Hùng. 

Khi đặt tượng cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày nên quay hướng của con cóc hướng ra phía cửa và ban đêm thì quay hướng của con cóc vào trong nhà. 

2. Long Quy 

Long Quy
Long Quy

Long Quy hay chính là biểu tượng của sự hoạnh tài trong quan niệm của phong thủy. Sử dụng Thần Long Quy ở trong bàn thờ Thần Tài có thể đem về rất nhiều tài lộc, thịnh vượng lâu dài trong con đường kinh doanh. 

Long Quy còn được sử dụng như một linh vật để có thể trấn áp được các luồng khí không tốt cho bàn thờ Thần Tài. Khi chọn vị trí đặt long quy gia chủ nên đặt tại các hướng tốt và luôn để long quy quay mặt ra phía bên ngoài cửa. 

3. Tỳ Hưu 

Tỳ Hưu
Tỳ Hưu

Đây là một linh vật rất quan trọng trong việc chiêu tài lộc. Thông thường có hai loại Tỳ Hưu. Một loại có hai sừng, loại này theo quan niệm của phong thủy có tác dụng để xua đuổi tà ma. Loại thứ hai là một loại Tỳ Hưu chỉ có một sừng, loại Tỳ Hưu này thì sinh ra đã không có hậu môn và thường hay ăn vàng bạc vì vậy nó được coi như thần giữ của cho gia chủ. 

Khi chọn vị trí để đặt Tỳ Hưu thì nên hướng Tỳ Hưu quay mặt ra ngoài để có thể thu hút được cát khí và tài lộc cho gia đình. Trên bàn thờ thần tài thì nên đặt tỳ hưu ở phía bên trái.

4. Năm đồng hoa mai chấn sát

Các vật phẩm ban thờ Thần Tài
Các vật phẩm ban thờ Thần Tài

Khi thờ Thần Tài nếu tài lộc quá nhiều có thể dẫn đến việc bại tài, nên trong quan niệm của phong thủy khi sắp đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ thường phải chấn sát bằng cách sử dụng năm đồng hoa mai. Ngũ phúc hoa mai chính là một biểu tượng linh thiêng giúp mang đến những sự may mắn về tiền tài, giúp cho gia đình đón được nhiều tài lộc. 

Đồng hoa mai sẽ được thiết kế với năm cách hoa. Điều này chính là sự tượng trưng cho viên mãn và đủ đầy. Thông thường đồng hoa mai thường được khắc nổi với hai mặt khác nhau, một mặt khắc chữ và một mặt khắc hình. 

5. Gạo vàng Thần Tài 

Gạo vàng Thần Tài
Gạo vàng Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài thì không thể thiếu gạo vàng Thần Tài hay chính là Gạo Kim Tiền.. Đây được ví như là một vật thần cực kỳ may mắn. Gạo vàng Thần Tài sẽ được tạo nên từ những loạt cát vàng có trong tự nhiên hoặc nó cũng được tạo nên từ những loại đá quý thuần khiết. Theo quan niệm của phong thủy thì Gạo thần tài có một nguồn sức mạnh tâm linh vô cùng to lớn, cho nên nó có thể đem đến cho gia đình rất nhiều tiền tài, phúc lộc. Vì vậy nó chính là một vật thiết yếu, không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài.

6. Bát hương 

Bát hương
Bát hương

Một trong những vật quan trọng nhất trên bàn thờ thần tài chính là bát hương. Để có thể thờ trên bàn thờ Thần Tài thì bát hương phải được nạp cốt thất bảo trước khi nó được này được bày lên bàn thờ Thần Tài. Theo quan niệm thì cốt thất bảo chính là bảy món bảo vật quý. Những vật quý đó bao gồm vàng, bạc, hổ phách, ngọc phỉ thúy, san hô đỏ, đá mã nào và cuối cùng là ngọc trai. Khi đặt bát hương trên bàn thờ thì cần quay hướng mặt nguyệt ra bên ngoài giúp đem đến tài lộc.

7. Cách sắp xếp các vật trang trí bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy 

Cách chuẩn bị vật phẩm ban thờ Thần Tài
Cách chuẩn bị vật phẩm ban thờ Thần Tài

Theo quan niệm của phong thủy thì cách sắp xếp vị trí bàn thờ Thần Tài như sau:

  • Bài vị được đặt ở trong cùng của bàn thờ và được dựng tượng vào vách lưng của bàn thờ.
  • Khi đặt tượng ông Thần Tài và ông Địa lên bàn thờ thì phải để hai bức tượng ở hai bên, và đặt tượng Thần Tài ở bên trái còn tượng ông Địa thì phải đặt ở bên phải. Ngoài ra nếu gia chủ thờ Thần Tài gồm ba ông thì ông Thần Tiền sẽ được đặt ở giữa.
  • Giữa bàn thờ sẽ là vị trí của muối, gạo và nước.
  • Lư hương sẽ được đặt ở vị trí giữa bàn thờ. Lư hương khi đã an vị trên bàn thờ thì cần phải được để cho yên tình, không được di chuyển lung tung. Vì vậy trong quá trình vệ sinh bàn thờ cũng cần phải chú ý cẩn thận. 
  • Khi đặt tượng cóc Thiềm Thừ lên bàn thờ Thần Tài thì phải để nó ở phía bên trái. Nếu bàn thờ có tượng Tỳ Hưu thì sẽ đặt ở hai bên phía trước của bàn thờ.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây