Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Xem hướng đặt bàn thờ, hướng dẫn cách chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy đem lại tài lộc

Bàn thờ là một nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam. Để lựa chọn được một hướng bàn thờ phù hợp phong thủy là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem hướng đặt bàn thờ phù hợp phong thủy nhất.

Hướng dẫn cách xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bài cúng bốc bát hương.

1. Vị trí đặt bàn thờ đối với những ngôi nhà cao tầng

Xem hướng đặt bàn thờ
Xem hướng đặt bàn thờ

Đối với những ngôi nhà cao tầng khi lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý đặt bàn thờ tại các vị trí vững trãi trong nhà. Bàn thờ cần phải được dựa vào các bức tường vững trãi  chứ không phải tường kính hay cửa sổ. 

Đối với những gia đình có thể xây dựng những phòng thờ riêng thì phòng thờ cần đặt tại vị trí cao nhất trong ngôi nhà. Tại những vị trí đó thì phòng thờ sẽ rộng rãi nhờ có sân thượng, tiện lợi cho các công cuộc cúng lễ. Khi đặt bàn thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà cũng giúp cho phía trên bàn thờ không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên. 

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia chủ cũng nên tránh để bàn thờ của gia đình mình gần các nơi như nhà vệ sinh, hay những phòng ồn ào như phòng trẻ nhỏ, phòng ngủ hoặc phòng hát,… Điều này sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự linh thiêng. Ngoài ra còn có một điều cấm kỵ đó là gia chủ không được phép đặt bàn thờ ở dưới sàn. Chỉ được phép đặt bàn thờ dưới sàn nếu đó là bàn thờ Thổ Địa hoặc bàn thờ Thần Tài.

2. Bàn thờ đối với khu nhà chung cư 

Bàn thờ đối với nhà chung cư
Bàn thờ đối với nhà chung cư

Trong các ngôi nhà chung cư bị hạn chế về không gian và bạn không thể xây dựng một phòng thờ riêng. Vì vậy gia chủ cũng cần phải xem xét lựa chọn một vị trí thật phù hợp để có thể đặt bàn thờ. Bàn thờ cần được đặt tại một nơi trong khoảng giữa của căn nhà mà không thuộc cụ thể một phòng nào. Bàn thờ cũng lên được bài trí ở phía trên cao nhưng không được để bàn thờ chiếu thẳng vào giường nằm. Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần phải yên tình nên bạn cũng có thể sử dụng rèm cho bàn thờ với những họa tiết hoa văn cổ. Vị trí của bàn thờ cũng phải là một vị trí trang trọng nhất. 

3. Lựa chọn hướng cho bàn thờ 

Lựa chọn hướng
Lựa chọn hướng

Tùy vào quẻ mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn các hướng đặt bàn thờ khác nhau. Thông thường trong phong thủy thì quẻ mệnh của mỗi người sẽ được chia làm hai loại khác nhau. Loại thứ nhất là Đông Tứ Trạch, loại thứ hai là Tây Tứ Trạch. 

Đối với những gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch thì nên quay bàn thờ để các hướng như hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. 

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ Trạch thì nên lựa chọn các hướng cho bàn thờ gia đình mình là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam. 

4. Một số điều lưu ý khi chọn hướng để đặt bàn thờ 

  • Bàn thờ của gia đình bạn không được đặt gần hay bên dưới nhà vệ sinh. Bởi vì theo phong thủy đây là một nơi có phong thủy rất xấu, có thể ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của bàn thờ. 
  • Không nên đặt bàn thờ của bạn gần những nơi có người thường xuyên qua lại. Việc này có thể ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của bàn thờ.
  • Không để bàn thờ quay ra các hướng xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
  • Khi lựa chọn các vật liệu để làm bàn thờ thì không được phép sử dụng các loại gỗ cũ, đã qua sử dụng, không được đặt bàn thờ ngay trên các nóc tủ.
  • Khi chọn lựa kích thước cho bàn thờ của mình thì các gia chủ cần lưu ý phải tuân theo các kích thước của thước lỗ ban. Trên thước lỗ ban có quy định các cung trong phong thủy. Hãy chọn những cung cát như cung sinh khí, cung tài vượng,… để làm kích thước cho bàn thờ của gia đình mình.
  • Khi bày biện bàn thờ bạn cần lưu ý để các bức tượng Thần, tượng Phật phải để vị trí cao nhất sau đó mới đến bàn thờ bài vị, tổ tiên. 
  • Khi thờ tổ tiên, gia chủ cũng không nên thờ quá ba họ. Điều này có thể khiến cho gia đình bị sa sút, loạn lạc, không may mắn. 
  • Bàn thờ cần đặt ở những nơi linh thiêng nhưng không được đặt ở chính giữa ngôi nhà, điều này là một điều rất xấu trong phong thủy. 
  • Không được đặt bàn thờ tổ tiên của gia đình mình ở phía đối diện với bàn thờ Phật.

5. Cách bố trí các vật phẩm trên bàn thờ  

Xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy
Xem hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Đối với việc sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ thì cần chú ý để bát hương ở vị trí trung tâm của bàn thờ. Khi đặt di ảnh của người đã khuất thì để di ảnh của người nam ở bên trái và di ảnh của người nữ phía bên phải.

Trên bàn thờ cần phải có các dụng cụ như đèn dầu, đèn cầy,… Các vật này có thể giúp cho gia chủ thu được năng lượng dương cân bằng. Đối với việc sử dụng đèn điện sẽ không đem lại được các chức năng như vậy. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp cho bạn có thể biết cách xem hướng bàn thờ. Hy vọng với bài viết này bạn có thể lựa chọn được hướng để sắp xếp bàn thờ phù hợp nhất với gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây