Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Bán hàng hiệu quả trên Facebook, hướng dẫn các cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Bán hàng trên Facebook hiện đang là một cách kinh doanh rát hót. Tại sao hót? Bởi vì nó rất đơn giản, mang ai doanh thu lớn. Nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự biết cách bán hàng hiệu quả trên Facebook ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới để biết thêm các kỹ năng này nhé.

Bán hàng hiệu quả trên Facebook
Bán hàng hiệu quả trên Facebook

Hướng dẫn các bạn cách bán hàng hiệu quả trên Facebook.

Xem thêm: Dấu tích xanh trên Facebook.

1. Để bán hàng online trên Facebook bạn cần gì?

Bạn cần có một tài khoản cá nhân sau đó tạo một page để bán hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang bán hàng khác để lấy kinh nghiệm cho bản thân hay tham gia thêm các nhóm để thuận lợi cho việc kinh doanh hơn.

2. Bạn có thể bán ở đâu?

Bạn có thể bán hàng trên 3 chỗ như sau:

  • Trang cá nhân của bạn: bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân, đăng bài có sự đầu tư về content cũng như hình ảnh hấp dẫn người xem. Tăng sự tương tác với bạn bè để nhiều người biết đến trang cá nhân của bạn hơn.
  • Bán trên nhóm: bạn có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau để để đăng bài bán hàng hoặc tự tạo nhóm do chính bạn làm chủ.
  • Bán trên page liên kết với tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

3. Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook đơn giản nhất

a. Hướng dẫn cách bán hàng trên profile cá nhân

Đầu tiên tài khoản cá nhân của bạn phải có đầy đủ thông tin về bản thân một cách chính xác nhất để tạo sự tin tưởng cho khách hàng vào xem.

Bạn nên để tên tài khoản là tên thật của bạn để tránh bị mất nick khi ai đó báo cáo tài khoản của bạn. Đây cũng là một thành phần góp nên sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn.

Với tên tài khoản của bạn, nên để tên thật của bản thân, tránh để tên sai sẽ vi phạm chính sách của Facebook và mất nick nếu bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật sẽ tạo sự tin tưởng đối với bạn bè của bạn cũng như khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

Nên đặt các tên phụ ngay sau tên chính của bạn, tên phụ là mặt hàng bạn chuyên bán.. sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bạn phải xác định rõ ràng đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến là ai: giới tính, độ tuổi, khu vực sống,…. Để bạn thu thập thông tin gửi lời kết bạn, like và tương tác nhiều trên trang cá nhân của họ, hãy làm bạn với họ trước khi họ trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn.

Tính năng livestream đang là công cụ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo tính năng này xem.

b. Cách bán hàng online trên Facebook trong nhóm

Nhóm là tập hợp tất cả đối tượng có cùng mối quan tâm, họ giao lưu, chia sẻ các chủ đề chung đấy với mọi người trong nhóm. Đây cũng là địa điểm bán hàng online không tồi, bạn có thể tham khảo thử.

Bạn có thể tạo ra một nhóm do mình làm chủ sở hữu nhưng thwoif gian sẽ khá lâu để bạn có thể bán hàng một cách thuận lợi được.

Các nhóm bạn tham gia nên chú trọng vào chất lượng nên không nên tham gia nhóm một cách ồ ạt. Bạn hãy kết bạn với những người tương tác nhiều trên nhóm để tương tác với họ, khi quen rồi bạn sẽ là một địa chỉ mua hàng đứng đầu danh sách mua hàng của bạn đó.

c. Kinh nghiệm bán hàng online trên Fanpage

Nếu trang cá nhân của bạn là nhà thì page là địa chỉ của công ty bạn. Cũng giống như trang cá nhân bạn cũng phải điền đầy đủ thông tin, các bài đăng được đầu tư kỹ càng về mặt câu chữ cũng như hình ảnh sẽ thu hút được các lượt like tự nhiên không cần phải quảng cáo.

Số lượt like nhiều không có nghĩa là bạn sẽ bán được nhiều hàng, nhưng lượt like góp phần tạo nên sự uy tín của page của bạn. Nếu bạn muốn trang của mình có nhiều lượt like hãy tham khảo thêm cách mua like hay bạn có thể đi mua lại các page có lượt like tương đối.

Với bài viết này bạn đã biết thêm được cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook chưa? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây