Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Chiến lược quảng cáo trên Facebook, giới thiệu các chiến lược quảng cáo Facebook

Để quảng cáo trên Facebook có hiệu quả thì chúng ta phải có chiến lượng quảng cáo trên Facebook một cách rõ ràng. Dưới đây là top 10 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Chiến lược quảng cáo trên Facebook
Chiến lược quảng cáo trên Facebook

Các chiến lược quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook có đắt không và bài toán hiệu quả.

1. Các mẫu quảng cáo Facebook luôn thêm nút kêu gọi hành động.

Mỗi một nút Call-To-Action có một ý nghĩa riêng biệt, bạn hãy đặt nút kêu gọi hành động và cho khách hàng biết mình muốn họ làm gì. Quảng cáo Facebook mà không có nút kêu gọi hành động thì chỉ giống như một bài viết thông thường. Nó sẽ trở nên mờ nhạt và có thể khó hiểu với khách hàng, họ không biết phải làm gì tiếp theo.

Đưa ra lời hướng dẫn rõ ràng cùng với nút kêu gọi hành động sẽ khiến khách hàng của bạn chủ động hơn.

2. Quảng cáo video về sản phẩm/dịch vụ.

Quảng cáo video Facebook hiện nay có xu hướng nhận được nhiều tương tác nhất trong các định dạng.

Ngoài ra, trong các bài viết thông thường, bạn nên thường xuyên tải video về sản phẩm, dịch vụ. Nó giúp bạn tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn.

Xem video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ khiến cho người xem như đang trải nghiệm chính sản phẩm đó, thấy được quy trình và kết quả.

Để video của bạn được ưu tiên trên News Feed của người dùng; bạn nên thực hiện tải trực tiếp video lên từ máy tính hay thiết bị. Bạn không nên lấy link từ Youtube, dù sao đây vẫn là nền tảng của Facebook.

3. Thường xuyên thông báo về sản phẩm mới.

Một vài fan nhiệt tình sẽ thường xuyên ghé Trang để xem thông tin mới, có gì mới trong fanpage của bạn.

Hãy liên tục post hình các sản phẩm mới cũng như sản phẩm nổi bật, hay bán chạy của bạn. Việc cập nhật tin tức liên tục sẽ giữ chân được khách hàng ở lại Fanpage.

Tuy nhiên bạn cũng phải chia thời gian để tải các sản phẩm mới, không nên đăng sản phẩm mới thường xuyên, chỉ nên một hoặc hai lần trong hai tuần. Điều đó giữ sự quan tâm của người dùng ở mức cao hơn so với việc bạn đăng hình liên tục.

4. Chia sẻ cửa hàng quảng cáo sản phẩm online trên Facebook.

Tất cả Fanpage hiện nay đều cho phép kích hoạt tính năng tạo cửa hàng trên Facebook. Nếu không, hãy tận dụng trang danh mục sản phẩm trên website. 

Việc thường xuyên chia sẻ sản phẩm trong cửa hàng sẽ giúp bạn chuyển đổi từ fan của Fanpage thành khách mua hàng.

Nhiều quản trị viên đã quên mất hoặc không để ý đến điều này, nó làm giảm sức cạnh tranh với đối thủ trên Facebook.

Đăng một hình ảnh và cung cấp đường dẫn tới website. Đây là mạng xã hội, nếu sản phẩm của bạn gây hứng thú, nó sẽ được lan truyền rộng rãi => Bạn đã có người quảng cáo sản phẩm giùm mình miễn phí.

5. Đăng hình ảnh sản phẩm thu hút và lôi cuốn.

Nhiều người nghĩ rằng như vậy không thu hút được người xem. Tuy nhiên với góc chụp ảnh tốt, một bức ảnh đơn giản cũng trở nên nổi bật. 

Ảnh sản phẩm thu hút người xem nhiều hơn là các bài viết; làm tăng tỉ lệ tương tác và lan truyền cao hơn. Đặc biệt với quảng cáo Facebook, mang lại chuyển đổi cả lượt click và chuyển đổi doanh thu.

Bạn cũng nên sử dụng nhiều hình thức bài viết với nhiều định dạng để làm phong phú nội dung cho fanpage của mình, nhưng ảnh vẫn ưu tiên cao nhất. Theo điều tra của WishPond thì bài viết chứa hình ảnh đạt lượng tương tác lên tới 120%.

6. Tối ưu nội dung quảng cáo Facebook và cả các bài viết.

Kiểm tra Facebook Audience Insight để xem người dùng hoạt động tích cực trên Fanpage. Đừng làm như bạn biết. Bạn có một nguồn khách hàng khác so với những fanpage khác chính vì vậy kể cả bạn đang bán hàng cho nam thì vẫn có những khách hàng nữ trên fanpage của bạn.

Bạn cần kiểm tra lại đối tượng để có những bài viết phù hợp nhất. Hiểu rõ khách hàng là cách duy nhất để bạn nhắm đối tượng khách hàng chính xác trên mỗi bài viết khác nhau.

7. Luôn hiển thị trên bài viết và cả quảng cáo Facebook thương hiệu của bạn.

Bạn sẽ luôn được người dùng nhớ tới nếu mỗi quảng cáo của bạn đều có tên và hình ảnh nhận diện thương hiệu.

Thể hiện phong cách thương hiệu dù nó buồn cười hay vui vẻ trong quảng cáo Facebook. Đừng làm quá lố, và luôn nhất quán trong nội dung và hình ảnh thương hiệu.

8. Đăng bài viết vào thời gian khách hàng thường online. 

Một số nghiên cứu cho bạn thấy rằng mọi người tương tác với bạn qua bài viết nhiều nhất là vào cuối tuần; theo lý thuyết là vậy vì họ có nhiều thời gian lướt facebook nhiều hơn.

Nhưng nó không phải là tất cả, bạn nên quan tâm tới thống kê trên chính fanpage của bạn nhiều hơn. Có nhiều đối tượng khách hàng nằm ngoài những khách hàng cuối tuần của bạn.

Hãy kiểm tra trong ngày thời gian nào họ lên Facebook nhiều nhất, hãy post bài viết vào thời điểm đó. Hiệu quả sẽ cao hơn cho các quảng cáo Facebook nếu áp dụng vào.

9. Luôn cho khách hàng thấy bằng chứng hoạt động doanh nghiệp.

Cập nhật preview, đánh giá từ khách hàng về sản phẩm,… Khi khách hàng thấy được các hoạt động của bạn, họ sẽ có đánh giá cao hơn cho bạn và tạo niềm tin tốt hơn.

Nếu có thể, hãy chia sẻ vài câu chuyện trong doanh nghiệp với những trải nghiệm tuyệt vời, hay những trải nghiệm từ khách hàng.

Bạn không nên ngần ngại trong việc chia sẻ thông tin với khách hàng. Facebook là kênh mạng xã hội, mọi hoạt động xã hội luôn được khuyến khích. Nó sẽ có thấy uy tín từ thương hiệu và sản phẩm; tốt hơn cả một bài viết quảng cáo Facebook cho sản phẩm.

10. Đưa ra ưu đãi để đẩy sản phẩm bạn đang muốn quảng bá.

Nếu bạn muốn ai đó cảm thấy hứng thú và tò mò về sản phẩm, hãy cho họ một lý do, cụ thể nhất là ưu đãi sản phẩm hoặc mini game.

Nếu ai đó có cơ hội chiến thắng để nhận giải, họ sẽ hình dung ra việc họ sẽ sử dụng giải thưởng đó như thế nào, đó sẽ thúc đẩy việc họ tham gia vào trò chơi hay chương trình mua sắm của bạn. Nó cũng thúc đẩy suy nghĩ của những khách hàng còn lại, họ sẽ muốn mua sản phẩm của bạn.

Khi có chiến lược quảng cáo trên Facebook rõ ràng, các bạn sẽ triển khai quảng cáo Facebook hiệu quả nhờ việc đã xác định được hướng đi hiệu quả nhất, cũng đã có kế hoạch nhằm đưa sản phẩm tiếp cận đúng khách hàng, đúng thời điểm.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây