Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Facebook trả tiền cho người up video lên Facebook như thế nào, bài viết sau sẽ trả lời

Khi bạn up các video lên Facebook sẽ nhận được khoảng 55% doanh thu quảng cáo trên các video này. Số còn lại sẽ thuộc về Facebook. Vậy Facebook trả tiền cho người up video như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu thêm nhé.

Facebook trả tiền cho người up video như thế nào ?

Xem thêm: Hướng dẫn call video trên Facebook.

Facebook đang từng bước nâng cao vị thế của mình trên thị trường quảng cáo video vì vậy mà giờ đây bạn có thể nhận được tiền từ video mà họ đăng tải lên Facebook.

Cụ thể hơn là người đăng tải Video lên Facebook nhận được khoảng 55% doanh thu quảng cáo trên video của họ còn 45% còn lại được trả cho Facebook. Điều này cũng tương tự như chính sách chi trả của Youtube hiện nay. 

Facebook trả tiền cho người up video
Facebook trả tiền cho người up video

Những video được trả tiền là những video xuất hiện ở trong mục Video gợi ý. Mục này là nơi những video được đề xuất xem sau khi bạn xem một video nào đó trên Facebook. Những video này à những video có cùng chủ đề, nội dung tương tự giống video mà bạn đã xem.

Không có những quảng cáo chạy trước như Youtube, không phải sẽ có quảng cáo khi hết một video lên Facebook sẽ trả tiền cho tất cả các video xen lẫn với quảng cáo. Ví dụ cho điều này có nghĩa là khi bạn xem 3 video liền nhau rồi có một quảng cáo thì tiền quảng cáo sẽ được chia cho chủ sở hữu của 3 video đó. Chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào thời gian nguwoif dùng Facebook bỏ ra để xem video quảng cáo này.

Nghe vẻ việc chi trả này không được hiệu quả nhiều cho lắm nhưng với tình hình phát triển của Facebook hiện nay có khoảng 1,4 tỷ  người dùng hàng tháng và có khoảng 4 tỷ lượt xem/ngày và có khoảng 70% video được tải trực tiếp lên Facebook nên tiềm năng kiếm tiền trên Facebook là vô cùng lớn.

Với điều này có nghĩa là Facebook và Youtube đang đối đầu trực tiếp với nhau, từ trước tới nay Youtube được chúng ta biết đến với lượng xe video khổng lồ, với lợi ích kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube rất lớn. Nhưng với sự phát triển của Facebook thì bị thế này đang bị lung lay do Facebook cũng có những điều tương tự so với Youtube và không hề kém cạnh tý nào cả.  

Tương tự như Youtube
Tương tự như Youtube

Nhưng 2 ứng dụng này sẽ tồn tại song song vì Youtube đã có một lượng người sử dụng chứng từ trước đến nay trong mọi lĩnh vực trong đời sống. Mà việc kiếm tiền trên Youtube có nhiều hình thức đa dạng và phong phú hơn nhiều so với Facebook. Quan trọng hơn à chất lượng video up lên Facebook rất kém, thiếu trau chuốt trong video trong khi đó Youtube thì ngược lại.

Tiềm năng để phát triển và kiếm tiền trên Facebook là rất lớn vì đây là một mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Người dùng đều xem video trên trang chủ của mình hàng ngày ngay cả khi họ không có mục đích làm việc này.

Với các thông tin ở trên bạn có thể biết Facebook trả tiền cho người up video như thế nào chưa? Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây