Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách chống report Facebook bảo vệ tài khoản khỏi hacker chỉ với 6 thao tác đơn giản

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chống bị report Facebook. Report Facebook là cách mà đối phương báo cáo sai phạm đối với tài khoản của bạn với số lượng lớn nhằm khiến cho Facebook hiểu nhầm tài khoản của bạn bị hack, bị lạm dụng hoặc tài khoản giả mạo,… Điều này sẽ làm cho tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa. Tuy nhiên, nếu trong vòng hai tuần bạn không thể xác thực lại với Facebook thì tài khoản Facebook này sẽ bị xóa hoàn toàn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách chống report Facebook.

1.Không kết bạn với người lạ.

Bạn chỉ nên kết bạn với những người mà bạn quen biết hoặc tin tưởng.  Bởi vì những người trong danh sách bạn bè có thể xem các bài viết của bạn trên Facebook, việc này sẽ giúp họ có thể report tài khoản của bạn 

Tham khảo: cách xóa danh bạ trên Facebook

Chống bị report Facebook
Chống bị report Facebook

2.Không công khai ảnh đại diện.

Để bảo vệ thông tin cá nhân của mình, sau khi đăng tải ảnh đại diện lên Facebook bạn hãy bấm chọn Chỉnh sửa và chuyển chế độ riêng tư về Chỉ mình tôi. Khi đó người khác chỉ xem được ảnh mà không còn bất kỳ thông tin nào khác. Việc này cũng sẽ hạn chế việc người khác có thể giả mạo tài khoản của bạn, đồng thời cũng hạn chế việc người khác có thể report nick Facebook đó.

Hướng dẫn chống bị report Facebook
Hướng dẫn chống bị report Facebook

 3.Không đăng những hình ảnh nhạy cảm.

Việc đăng những hình ảnh nội dung phản cảm là nguyên nhân hàng đầu có thể gây nên việc tài khoản của bạn bị report. Để tránh điều này bạn hãy hạn chế đăng những nội dung không phù hợp lên Facebook.

4.Không tiết lộ các thông tin cá nhân.

Bạn hãy vào trong phần cài đặt Facebook của mình chuyển hết các thông tin cá nhân quan trọng như ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại,… để chế độ Chỉ mình tôi. Bởi vì người khác có thể căn cứ vào các thông tin này của bạn để giả mạo và report tài khoản của bạn. Vì vậy hãy cố gắng tiết lộ các thông tin cá nhân càng ít càng tốt.

Cách chống report Facebook
Cách chống report Facebook

5.Thiết lập số liên lạc tin cậy

Việc thêm số liên lạc đáng tin cậy giúp bạn có thể lấy lại tài khoản khi bị mất quyền đăng nhập nhờ mã xác nhận được cung cấp cho bạn bè của bạn.

Hướng dẫn cách chống report Facebook
Hướng dẫn cách chống report Facebook

6.Xác minh danh tính với Facebook.

Việc xác minh danh tính với Facebook thông qua các giấy tờ tùy thân hầu như có thể giúp bạn tránh được hoàn toàn việc bị report nick.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể để chống report nick Facebook của mình. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây