Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Quảng cáo Facebook, giới thiệu quảng cáo Facebook và chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

Cách để Fanpage của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn đó chính là quảng cáo Facebook? Vậy quảng cáo Facebook là gì và chạy quảng cáo Facebook là gì? Để giải đáp hãy theo dõi bài viết dưới.

Giới thiệu, giải thích quảng cáo Facebook và chạy quảng cáo Facebook.

Tham khảo: Các chính sách quảng cáo trên Facebook.

1. Quảng cáo Facebook ads là gì?

Trước khi muốn biết Facebook Ads là gì, bạn cần nắm được Ad là viết tắt của từ gì. Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Chạy quảng cáo Facebook là gì? Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

2. Chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

a. Livestream bán hàng.

Đối với những khách hàng mua page Facebook bên mình về để kinh doanh bán hàng, mình luôn nhắc khách hàng một câu, đó chính là: Anh (chị) muốn bán hàng hiệu quả mà ít tốn kém trên Facebook thì chỉ có Livestream.

Đơn giản là vì nếu đối với nhiều livestream, chỉ cần các bạn bỏ thời gian ra khoảng 1–2h để livestream, các bạn bán được vài chục đơn hàng là chuyện bình thường.

Chỉ cần 1k view khi livestream, các bạn sẽ bán được rất nhiều đơn hàng.

Còn với quảng cáo trả phí từ Facebook đi, ví dụ các bạn chạy ads với ngân sách ngày là 100.000đ (mức giá bèo nhất). Ngày thậm chí có khi các bạn không chốt được đơn nào cũng có, còn nếu có thì chỉ là 1–2 đơn. Mà vì sao như vậy thì các bạn tham khảo ở bài “Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả” nhé.

Như vậy, nếu muốn bán 20 đơn ngày, các bạn phải bỏ ngân sách chạy rơi vào tầm 1 triệu / ngày. Làm phép so sánh với cách quảng cáo Facebook miễn phí là livestream bán hàng. Các bạn chỉ cần dành 1–2 h / ngày là hoàn toàn có thể hoàn thành chỉ tiêu đơn hàng kể trên.

Lời khuyên: Đừng ngại, cứ tập livestream đi, dần dần quen. Bán hàng bây giờ mà không livestream chính là một thiệt thòi lớn đó các bạn ạ.

b. Gửi tin nhắn đến khách hàng từ fanpage.

Đối với trang fanpage cửa hàng, khi các bạn hoạt động được một thời gian, fanpage của các bạn sẽ có được thật nhiều inbox từ khách hàng tiềm năng đúng không các bạn.

Nhưng trong số này thì phần lớn khách hàng là các bạn chưa chốt được đơn đúng không nè. Vậy là thế nào để khai thác lại những khách hàng tiềm năng này mà không phải trả phí? Có cách các bạn ạ.

Quảng cáo Facebook
Quảng cáo Facebook

Giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng đã inbox trên fanpage.

Giải pháp: Sử dụng công cụ hỗ trợ Chatfuel để gửi tin nhắn hàng loạt đến những người đã inbox trên fanpage.

Và để tạo chuyển đổi cao cho các tin nhắn này, các bạn nên tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá. . . để tạo chuyển đổi cao nhất.

c. Bán hàng trên các Group bán hàng.

Đối với cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí này thì các bạn có 2 sự lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Tự xây dựng group bán hàng cho riêng mình, khi đó các bạn sẽ hoàn toàn chủ động về việc bán hàng trên group này.
  • Lựa chọn 2: Tham gia vào thật nhiều group bán hàng, đăng tải sản phẩm hay thực hiện các livestream chia sẻ vào đây. Phương án này thì group không phải của bạn nên các bạn không thể chủ động được.

Thật đơn giản để hiểu được khái niệm của quảng cáo Facebook. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây