Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Tăng ngân sách quảng cáo Facebook, tại sao phải cần tăng ngân sách quảng cáo Facebook

Việc tăng ngân sách quảng cáo Facebook giúp chúng ta quảng cáo có hiệu quả hơn, đạt kết quả tốt hơn. Vậy tại sao cần phải tăng ngân sách? Hãy theo dõi bài viết dưới để hiểu hơn vấn đề này nhé.

Giải thích tại sao cần tăng ngân sách quảng cáo Facebook.

Tham khảo: Quảng cáo Facebook.

1. Nguyên nhân cho sự tăng giá.

Lý do dẫn đến hiện tượng tăng giá là do cơ chế tác động của hệ thống điều tiết mà Facebook đưa ra sẽ ảnh hưởng đến chi phí trung bình trên mỗi kết quả. Khi thiết lập nhóm quảng cáo thì bất kể là bạn chọn giá thầu thủ công hay tự động, Facebook cũng sẽ cố gắng giảm giá thầu cho nhóm quảng cáo để giúp tối đa hóa số kết quả có thể nhận được.

Sau đó, khi bạn tăng ngân sách, Facebook lại phải tính toán và phân phối nhiều hơn để chi tiêu lượng ngân sách lớn hơn. Tuy nhiên cuộc đấu giá có cùng mức chi phí trên mỗi kết quả mà bạn nhận được lại không nhiều. Cho nên, khi đó bạn phải tham gia những cuộc đấu giá với mức thầu lớn hơn và dẫn đến chi phí trên mỗi kết quả sẽ tăng cao theo.

Nguyên nhân cho sự tăng giá
Nguyên nhân cho sự tăng giá

Tóm lại thì chuyện chi phí trung bình tăng khi ngân sách tăng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có nhiều người khi thấy chi phí trên mỗi kết quả tăng lại cố gắng thay đổi nhóm quảng cáo để tìm cách hạ chi phí. Và đa số những cách như vậy đều không mang lại hiệu quả.

2. Một số sai lầm thường gặp.

Dưới đây là một số lỗi mà mọi người thường mắc phải khi cố gắng giảm chi phí quảng cáo:

  • Lỗi thứ nhất: Phân chia nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ hơn với các ngân sách cộng lại bằng ngân sách của nhóm quảng cáo ban đầu. Cách này sai lầm ở chỗ khi tạo ra nhiều nhóm quảng cáo giống nhau và phân chia lại ngân sách thì đồng nghĩa với việc các nhóm quảng cáo đó sẽ tự cạnh tranh với nhau trong cuộc đấu giá. Do các nhóm quảng cáo đều giống nhau nên cuối cùng bạn sẽ chỉ còn lại một nhóm quảng cáo với ngân sách rất nhỏ và các nhóm còn lại thì sẽ tự động bị xóa khỏi cuộc đấu giá.
Tăng ngân sách quảng cáo Facebook
Tăng ngân sách quảng cáo Facebook
  • Lỗi thứ 2: Phân tách nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ với cách nhắm mục tiêu loại trừ nhau và ngân sách cộng lại bằng với ngân sách ở nhóm ban đầu. Vấn đề của việc này là khi bạn thay đổi nhắm mục tiêu, có nghĩ là bạn đang tạo ra một nhóm quảng cáo gần như mới. Vì thế bạn không thể biết liệu nhóm này có đạt được mức chi phí trên mỗi kết quả như nhóm cũ hay không. Kể cả khi giả sử rằng điều đó xảy ra thì vẫn còn những vấn đề khác phát sinh. Trong hầu hết các trường hợp thì việc chi tiêu toàn bộ ngân sách cho một đối tượng mục tiêu lớn hơn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn so với việc sử dụng 2 ngân sách nhỏ hơn cho 2 đối tượng mục tiêu hẹp hơn.

Tóm lại, Facebook sẽ chủ động hạ giá thầu của bạn khi có ngân sách thấp và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn khi ngân sách tăng. Khi tăng ngân sách thì đồng nghĩa với việc bạn phải mở rộng cuộc chơi của mình và tiêu nhiều tiền hơn cho một cuộc đấu giá.

Tốt nhất, bạn hãy đầu tư mở rộng ngân sách ngay từ đầu, đặt giá thầu thủ công và đưa toàn bộ giá thầu của mình vào các cuộc đấu giá. Khi đó, mức chi phí trên mỗi kết quả sẽ ổn định hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài viết trên là những thông tin về việc tăng ngân sách quảng cáo Facebook. Hy vọng bài viết mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây