Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Khóa màn hình máy tính, hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính dễ thực hiện nhanh chóng

Chiếc máy tính là nơi bạn lưu giữ rất nhiều những thông tin quan trọng vì vậy việc cần bảo mật thông tin, giữ sự riêng tư cho mình là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa màn hình máy tính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Khóa màn hình máy tính
Khóa màn hình máy tính

Hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính.

Xem thêm bài viết: Cách đổi màu Background trong Photoshop.

1. Cách khóa màn hình đối với máy tính Windows 7 

Để khóa màn hình máy tính Win 7 bạn có thể thực hiện theo ba cách dưới đây.

a. Cách 1: Tạo Shortcut khóa màn hình Windows 7 

Để có thể khóa màn hình Windows 7 bạn có thể thực hiện bằng việc tạo một Shortcut. Shortcut này sẽ có chức năng giúp bạn có thể chuyển màn hình máy tính khi bạn đang sử dụng quay lại màn hình khóa ban đầu. Điều này sẽ giúp cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính của mình bạn chỉ cần click chuột vào Shortcut trên màn hình là bạn đã có thể khóa màn hình máy tính ngay lập tức. 

Để có thể tạo Shortcut nhằm thực hiện việc khóa màn hình, bạn cần thực hiện theo 3 bước dưới đây: 

Đối với máy tính Windows 7
Đối với máy tính Windows 7
  • Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính của bạn hãy Click vào chuột phải, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng phụ. Bạn hãy lựa chọn vào mục New, tiếp theo sau đó hãy ấn chọn Shortcut  để tạo một Shortcut mới.
  • Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới hiện ra. Tại ô Location of the item, bạn hãy thực hiện việc gõ cú pháp dưới đây vào đó “rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” sau khi đã nhập xong bạn hãy ấn vào nút Next.
  • Bước 3: Lúc này bạn sẽ thực hiện tiếp việc đặt tên cho Shortcut của mình. bạn có thể lựa chọn tên cho Shortcut đó là Lock screen. cuối cùng hãy ấn Finish để hoàn thành. Lúc này Shortcut đã được hiển thị trên giao diện desktop của bạn. 

b. Cách 2: Dùng phím tắt 

Dùng phím tắt
Dùng phím tắt

Một cách nhanh chóng để bạn có thể khóa màn hình máy tính của mình đó chính là sử dụng phím tắt. Bởi vì trong nhiều trường hợp đôi khi bạn phải rời xa chiếc máy tính của mình trong vài phút mà không muốn tắt màn hình máy tính đi. Tuy nhiên bạn cũng không muốn người khác có thể truy cập vào máy tính của mình, vì vậy để  giữ cho những thông tin của bạn được giữ bí mật thì bạn cần thực hiện việc khóa màn hình. Đối với những chiếc máy tính Win 7 để thực hiện khóa màn hình bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + L”. Sau khi ấn tổ hợp phím này màn hình máy tính của bạn đã được khóa. Điều này có nghĩa là lúc này có người muốn thực hiện việc truy cập vào máy tính của bạn thì họ cần phải nhập đúng mật khẩu thì mới sử dụng được.

c. Cách 3: Tạo màn hình khóa Screensaver 

Ngoài hai cách trên bạn còn có thể sử dụng màn hình khóa Screensaver để có thể khóa màn hình với chế độ này thì chế độ màn hình máy tính của bạn sẽ được kích hoạt một cách tự động sau một khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt sẵn. Để làm được việc đó bạn cần thực hiện theo hai bước cơ bản sau đây:

Tạo màn hình khóa Screensaver
Tạo màn hình khóa Screensaver
  • Bước 1: Tại màn hình chính của máy tính bạn hãy Click vào chuột phải, lúc này một danh sách các lựa chọn hiển thị. Bạn hãy lựa chọn vào mục Personalize. 
  • Bước 2: Trong mục Personalize, bạn hãy lựa chọn vào mục Screensaver. Tiếp theo sau đó, bạn hãy truy cập vào Screensaver Setting để có thể thực hiện các thao tác cài đặt. Lúc này, bạn hãy nhấn tích chọn vào ô “On resume, display logon screen”. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian màn hình khóa xuất hiện ở mục Wait. Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấn OK để lưu lại.

2. Cách khóa màn hình Windows 10 

Đối với những chiếc máy tính Windows 10 để có thể khóa màn hình bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Khóa màn hình máy tính Windows 10
Khóa màn hình máy tính Windows 10
  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Control Panel tiếp theo sau đó bạn hãy lựa chọn vào mục Appearance and personalization. 
  • Bước 2: Tại mục này, bạn hãy lựa chọn tiếp vào mục Change Screensaver. Lúc này bạn sẽ thấy có một thẻ chọn có tên là On Resume, bạn hãy nhấn chọn Display Logon Screen. Khi bạn chọn chức năng này thì có nghĩa là máy tính của bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ, sau khi hết thời gian này thì màn hình máy tính sẽ được khóa lại và bạn cần nhập đúng mật khẩu mới có thể đăng nhập lại để mở máy. 

Máy tính Windows 10 Creators Update

Đối với các chiếc máy tính ảnh Win 10 Creators update thì có một số điểm khác trong phần cài đặt. Việc đầu tiên là bạn cần truy cập vào mục Control Panel. Sau đó, lựa chọn mục Setting, lúc này bài bạn sẽ thấy được danh sách các mục lựa chọn trong mục hệ thống Setting của bạn. Bạn hãy lựa chọn vào Personalize, sau đó bạn lựa chọn Lock screen và cuối cùng lựa chọn Screensaver setting. Như vậy là bạn đã bật chế độ khóa màn hình laptop Windows 10 của mình. Thao tác khóa màn hình máy tính của bạn sẽ được kích hoạt và như vậy bạn có thể bảo vệ được những thông tin cá nhân của mình. Ngoài ra bạn còn có thể khóa màn hình máy tính bằng các thiết bị di động của mình. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể thực hiện việc khóa màn hình máy tính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây