Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

10 mẹo tăng tốc Windows 10 của bạn, hướng dẫn đơn giản giúp bạn tăng tốc Windows 10

Tăng tốc Windows 10 là thắc mắc của rất nhiều người dùng Windows 10 hiện nay. Vậy đâu là những mẹo hữu ích nhất để tăng tốc Windows 10 một cách hiệu quả nhanh chóng? Dưới đây sẽ tổng hợp 10 mẹo tăng tốc Windows 10.

Tăng tốc Windows 10
Tăng tốc Windows 10

 Trên Windows có nhiều ứng dụng được cài đặt cùng máy, những phần mềm có tác dụng trợ giúp người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần có một cấu hình mạnh thì những phần mềm này nguyên nhân khiến cho máy chậm và lag. Cùng với đó là việc cài đặt một số ứng dụng mới, nếu không chú ý những ứng dụng này có thể chạy nền làm Windows của bạn bị chậm.

Giới thiệu 10 cách tăng tốc Windows 10 hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách hiển thị đuôi file trong Windows 10, Windows 8.

1. Một giới hạn ứng dụng khởi động cùng máy.

Các ứng dụng khởi động cùng máy sẽ có thể làm giảm tốc độ của Windows 10. Để hạn chế những ứng dụng chạy ngầm, Windows 10 cho phép người dùng điều chỉnh các ứng dụng tự khởi động ngay trong “Task manager”. Chỉ cần truy cập vào Startup trong Task manager và ẩn đi những ứng dụng không cần thiết để hệ thống có thể để chạy một cách mượt mà hơn.

Giới hạn ứng dụng khởi động cùng máy
Giới hạn ứng dụng khởi động cùng máy

2. Sử dụng Windows 10 bản quyền.

Với việc sử dụng Windows 10 không bản quyền cũng phần nào ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của Win 10 và toàn bộ hệ thống máy vi tính của bạn sẽ thường xuyên gặp lỗi. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng Windows 10 có bản quyền để tránh những rủi ro không mong muốn.

Sử dụng Windows 10 bản quyền
Sử dụng Windows 10 bản quyền

3. Trang bị thêm RAM.

Mặc dù Windows 10 đã được tối ưu hệ thống để có thể hoạt động một cách mượt mà nhưng khi bạn trang bị thêm RAM bạn có thể tăng tốc cho máy tính của mình.

10 mẹo tăng tốc Windows 10
10 mẹo tăng tốc Windows 10

4. Sử dụng năng lượng ở mức cao nhất.

Tính năng này làm cho Laptop của bạn có thể hết pin nhanh hơn. Tuy nhiên hệ thống sẽ hoạt động một cách cao nhất.

Sử dụng năng lượng ở mức cao nhất
Sử dụng năng lượng ở mức cao nhất

5. Tắt tính năng khôi phục hệ thống.

Nếu tắt System restore bạn có thể giải phóng bộ nhớ nhớ đồng thời có thể hạn chế các dịch vụ chạy ngầm của Windows 10. Để tắt System restore, bạn hãy chọn This PC=>Properties=> Advanced system settings và chọn Tab system protection.

10 hay giúp tăng tốc Windows 10
10 hay giúp tăng tốc Windows 10

6. Tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 10.

Bạn hãy click chuột vào desktop chọn personalize  chọn đến phần colors và hãy tắt Transparency effects đi.

10 cách tăng tốc Windows 10
10 cách tăng tốc Windows 10

7. Tắt nhận thông báo.

Tắt nhận thông báo là một tính năng mới. Tính năng thông báo này tốn khá nhiều tài nguyên của máy tính. Vì vậy nếu không cần thiết bạn có thể tắt chúng đi.

Tắt nhận thông báo
Tắt nhận thông báo

8. Dọn dẹp rác.

Khi dọn dẹp rác bạn có thể giải phóng không gian cho ổ đĩa máy tính. Một trong những ứng dụng được khuyên dùng để dọn dẹp đó là CCleaner.

Giới thiệu 10 mẹo tăng tốc Windows 10
Giới thiệu 10 mẹo tăng tốc Windows 10

9. Nâng cấp phần cứng máy tính.

Để máy tính bạn có thể hoạt động một cách nhanh hơn bạn cũng nên thử nâng cấp thêm hoặc thay thế một số thành phần trên máy tính của mình. Điều này sẽ làm cho hiệu suất sử dụng của máy tính được cải thiện rõ rệt.

10. Sử dụng ổ SSD. 

Ngoài RAM và CPU thì tốc độ ổ cứng cũng rất quan trọng đối với tốc độ của hệ thống. Bạn nên trang bị ổ SSD để chạy Windows 10. Điều này sẽ làm cho tốc độ của máy tính của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

Sử dụng ổ SSD
Sử dụng ổ SSD

Trên đây là 10 mẹo giúp tăng tốc  Windows 10 của bạn. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây