Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cách cập nhật phần mềm cho máy tính, các cách cập nhật phần mềm cho máy tính cơ bản nhất

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật phần mềm cho máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Việc cập nhật phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn giúp bạn có nhiều tối ưu hơn khi sử dụng phần mềm. Những bản cập nhật luôn được cải tiến, sửa lỗi và tối ưu hơn phiên bản cũ, cải thiện hiệu suất và hoạt động của phần mềm, chương trình hoạt động nhanh và chính xác hơn. Chính vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên cho các phần mềm để giúp máy tính hoạt động năng suất hơn.

Hướng dẫn các cách cơ bản để cập nhật phần mềm cho máy tính.

Tham khảo: 10 mẹo hay giúp tăng tốc Windows 10.

Cách 1: Tải, tìm và cài đặt driver bằng các phần mềm Cập nhật Driver.

Với cách này bạn có thể sử dụng các phần mềm Cập nhật Driver của bên thứ ba. Khi đó bạn sẽ phải cài đặt phần mềm này trên hệ thống. Sau đó phần mềm sẽ quét hệ thống để từ đó thông báo cho bạn những driver nào đã cũ và cần cập nhật. Một số phần mềm tiêu biểu là lên Driver Booster, Driver Easy…

Cách cập nhật phần mềm cho máy tính
Cách cập nhật phần mềm cho máy tính

Cách 2: Cập nhật Driver bằng câu lệnh.

  • Thông thường người sử dụng máy tính sẽ không thể nắm bắt được Driver trên máy tính của mình đang sử dụng là phiên bản nào và gồm những Driver nào. Vì vậy nếu muốn biết những thông tin này trước khi cập nhật bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + R để khởi động cửa sổ Run và gõ “cmd” và nhấn Enter để kích hoạt dòng lệnh.
  • Tiếp theo, bạn hãy nhập lại Driverquery và nhấn Enter. Lúc này bạn sẽ thấy được một danh sách các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống, kèm theo đó là những thông tin chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt… 
  • Bạn cũng có thể xuất danh sách này và lưu lại trên máy tính bằng cách nhập lệnh Driverquery rồi đến  driver.txt. Việc lưu và sử dụng tập tin này rất quan trọng. Nó giúp bạn biết Driver nào đã cũ cần cập nhật và đồng thời khi nâng cấp hệ thống bạn có thể sử dụng để tìm bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành của mình.
Cập nhật Driver bằng câu lệnh
Cập nhật Driver bằng câu lệnh

Cách 3: Cập nhật Driver thông qua website của nhà sản xuất.

Một cách để bạn có thể cập nhật Driver cho máy tính của mình là truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất thiết bị phần cứng trên máy tính của mình.

Các cách cập nhật phần mềm cho máy tính
Các cách cập nhật phần mềm cho máy tính

Cách 4: Cập nhật Driver bằng Windows update.

Thông thường, máy tính sẽ tự động cập nhật trình điều khiển mỗi khi trình điều khiển đó có bản cập nhật mới hoặc thông qua các bản cập nhật của hệ điều hành. Vì vậy, để bật chế độ tự động cập nhật Driver bạn hãy sử dụng tính năng Windows Update, chọn No, let me choose what do you do, sau đó chọn Always install best driver software from Windows Update rồi nhấn Save.

 Cập nhật Driver bằng Windows update
Cập nhật Driver bằng Windows update

Cách 5: Cập nhật Android thông qua Device manager.

Với cửa sổ Device manager bạn có thể kiểm tra tất cả các thiết bị phần cứng của hệ thống và xem chi tiết các trình điều khiển có liên quan. Các bước bạn cần làm là truy cập My Computer, chọn  Device manager. Để xem thiết bị đó đã được cập nhật Driver mới hay chưa chỉ cần nhấn nút Update driver. Bạn cũng có thể tìm kiếm driver tự động thông qua chọn tùy chọn Search automatically for update driver software.

 Cập nhật Android thông qua Device manager
Cập nhật Android thông qua Device manager

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thể cập nhật phần mềm cho máy tính của mình một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây