Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cách nhận thông báo Android trên PC / Laptop chạy windows với năm bước đơn giản, dễ dàng

Bạn muốn sử dụng máy tính Windows để xem các thông báo trên điện thoại Android nhưng không biết làm thế nào! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để nhận thông báo Android trên PC hoặc laptop chạy Windows.

Cách nhận thông báo Android
Cách nhận thông báo Android

Hiện nay, Windows 10 cho phép việc nhận thông báo Android thông qua trợ lý ứng dụng Cortana trên hệ điều hành và ứng dụng Cortana trên Android. Bằng cách đó bạn có thể nhận những thông báo như tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, thời lượng pin,…đồng thời bạn cũng có thể nhận được những thông báo từ các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại. Cortana còn cho phép người dùng có thể điều khiển điện thoại qua giọng nói.

Các bước tiến hành để nhận thông báo Android trên máy tính Windows.

Tham khảo: Cách xem video 360 độ trên Windows 10.

Bước 1: Tải ứng dụng Cortana từ Google Play.

Tải ứng dụng Cortana
Tải ứng dụng Cortana

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản Microsoft.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Menu góc trái màn hình. Sau đó vào phần Setting chọn Sync notifications.

Cài đặt
Cài đặt

Bước 4: Bạn sẽ thấy các loại thông báo của Android có thể đồng bộ với máy tính tại đây. Bạn hãy lựa chọn những thông báo cần thiết và kích hoạt chúng.

Kích hoạt
Kích hoạt

Bước 5: Mở Cortana trên máy tính Windows, sau đó vào phần Setting, chọn “Send notification between device” và bật tính năng này để quá trình thiết lập hoàn tất.

Cách nhận thông báo Android trên PC / Laptop chạy Windows
Cách nhận thông báo Android trên PC / Laptop chạy Windows

Lưu ý: Việc tải Cortana trực tiếp trên Google Play chỉ áp dụng nếu bạn ở Hoa Kỳ. Nếu không bạn phải sử dụng ứng dụng VPN để tải xuống Cortana từ cửa hàng Google Play.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể để bật thông báo Android trên PC hoặc Laptop chạy Windows. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây