Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, chỉnh thứ tự xuất hiện của các đối tượng

Đối tượng trong PowerPoint được đặt theo thứ tự mà các bạn chèn vào, đối tượng được thêm mới nhất sẽ ở trên cùng của ngăn xếp. Nhưng các bạn vẫn có thể thực hiện cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint bằng các cách dưới đây.

Hướng dẫn cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint.

Tham khảo: Cách chèn theme vào PowerPoint 2010.

1. Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện các đối tượng trong PowerPoint.

Cách 1: Sắp xếp bằng cách tùy chỉnh.

Chọn đối tượng cần thay đổi vị trí xuất hiện và nhấn chuột phải vào đối tượng đó, xuất hiện các tùy chọn giúp các bạn chọn lựa.

  • Bring to Front: đưa ra phía trước, có 2 tùy chọn trong phần này đó là Bring to Front – di chuyển đối tượng lên tầng trên cùng của ngăn xếp và Bring Forward – di chuyển đối tượng lên một tầng trên ngắn xếp.
  • Send to Back: đưa xuống phía dưới, tại đây các bạn cũng có 2 tùy chọn đó là Send to Back – di chuyển đối tượng xuống tầng dưới cùng của ngăn xếp và Send Backward – di chuyển đối tượng xuống một tầng trên ngăn xếp.

Ví dụ nếu bạn muốn hiển thị textbox lên trên cùng thì các bạn nhấn chuột phải vào textbox chọn Bring to Front -> Bring to Font.

Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint
Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Như vậy textbox sẽ được hiển thị lên trên cùng, tương tự các bạn có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện các đối tượng đến khi ưng ý.

Sắp xếp thứ tự xuất hiện
Sắp xếp thứ tự xuất hiện

Cách 2: Cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong powerpoint bằng sử dụng ngăn lựa chọn.

Bước 1: Home -> Select -> Select Pane để mở ngăn Select Pane ở phía bên phải.

Hướng dẫn cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint
Hướng dẫn cách chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Bước 2: Trong phần Selection các bạn chọn vào tên đối tượng và sử dụng hai biểu tượng tam giác quay lên hoặc tam giác quay xuống để di chuyển lên hoặc xuống dưới một đối tượng khác.

Điều chỉnh lên xuống
Điều chỉnh lên xuống

Hoặc các bạn cũng có thể nhấn giữ chuột trái vào tên đối tượng cần thay đổi vị trí xuất hiện và kéo lên hoặc xuống vị trí mà bạn muốn để sắp xếp thứ tự xuất hiện các đối tượng.

2. Hướng dẫn sắp xếp thứ tự trình diễn slide trong PowerPoint.

2.1. Tạo Custom Slide Show theo thứ tự tùy chỉnh.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon. Tại mục Start Slide Show -> Custom Slide Show/Custom Shows… Khi hộp thoại Custom Shows hiện lên, nhấn nút New… để bắt đầu tạo một trình tự slide mới cho bài thuyết trình.

Tạo Custom Slide Show
Tạo Custom Slide Show

Trước tiên, hãy đặt tên cho cài đặt thứ tự slide tại Slide Show Name.

  • Sau đó, ta chọn các slide cần sử dụng ở cột Slides in presentation chuyển sang cột Slides in custom show bên phải bằng cách nhấn nút Add. Trong quá trình chọn slide để chuyển có thể nhấn giữ Ctrl khi click để chọn cùng lúc nhiều slide hoặc giữ Shift để chọn một loạt slide liên tiếp.
  • Khi cần bỏ slide trong cột bên phải thì chọn slide đó và nhấn Remove.
  • Tại cột Slides in custom show, ta có thể chọn slide và di chuyển lên xuống bằng nút mũi tên lên xuống ở bên phải cột. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.
Chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint
Chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Để tiếp tục tạo nhiều cài đặt phong phú cho những đối tượng khác nhau, tại hộp thoại Custom Shows bạn có thể chọn New… và lặp lại thao tác hoặc nhấn Copy để tạo một bản sao trình tự và điều chỉnh lại thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn có thể sửa lại cài đặt khi nhấn Edit… và xóa cài đặt trình tự với nút Remove.

Sau khi hoàn thành mọi cài đặt, bạn có thể xem lại bằng cách chọn Show và PowerPoint sẽ trình chiếu slide theo thứ tự bạn vừa tùy chỉnh.

2.2. Chèn Hyperlink đến một Custom Slide Show.

Bên cạnh việc tạo thứ tự trình bày slide riêng cho mỗi đối tượng, PowerPoint còn hỗ trợ bạn chèn liên kết đến một cài đặt thứ tự đã tạo. Điều này hữu ích trong việc chuẩn bị một slide gồm nhiều phần, kết thúc mỗi phần sẽ quay về trang mục lục.

Chèn Hyperlink
Chèn Hyperlink

Tại slide cần gắn liên kết, ta chọn một nội dung hoặc đối tượng và chọn Hyperlink để mở hộp thoại Insert Hyperlink.

Trong phần Link to, chọn Place in this document và chọn tiếp một tùy chỉnh trình tự slide bất kỳ trong cột Select a place in this document, phần Custom Shows ở cuối cột. Đừng quên chọn Show and return để khi trình chiếu phần tùy chỉnh thứ tự Slide xong sẽ quay lại trang có Hyperlink.

Hoàn thành
Hoàn thành

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn cách chỉnh thứ tự xuất hiện các đối tượng trong PowerPoint. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với các đối tượng trong Slide PowerPoint. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây