Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Cách xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets

Do đặc điểm làm việc trực tuyến trên Google Sheets tạo ra rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như tự động sao lưu mà không cần phải thực hiện bước tự lưu sau khi hoàn tất dữ liệu. Google Sheets còn lưu lại tất cả các lịch sử chỉnh sửa của bạn để trường hợp bạn muốn khôi phục bản chỉnh sửa ở giai đoạn nào đó cũng được. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets.

Xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets

Hướng dẫn cách xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets.

Bước 1: Tại Google Sheets bạn chọn mục Tệp. Sau đó chọn Lịch sử phiên bản –> Xem lịch sử phiên bản (Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + H).

Hướng dẫn xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách lịch sử các lần chỉnh sửa hiện ra.

Cách xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets

Bước 3: Nếu bạn muốn xem chi tiết chỉnh sửa như ngày tháng, thời gian, nội dung chỉnh sửa thì bạn chọn vào các mục cụ thể. Nếu muốn khôi phục lại bạn nhấn chọn Khôi phục phiên bản này.

Hướng dẫn cách xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets

Bước 4: Khi click vào mỗi phiên bản, bạn sẽ nhìn thấy dấu 3 chấm dọc, tại đây bạn có thể đặt tên cho phiên bản và tạo bản sao.

Khi muốn lưu bản sao, bạn đặt tên khác bản hiện có rồi lưu thành file khác trên Google Sheets.

Xem lịch sử chỉnh sửa trang tính Google Sheets

Bước 5: Nếu bạn chỉ muốn xem các bản sửa đã được đặt tên, Google Sheets có riêng mục chỉ hiển thị các lần chỉnh sửa được đặt tên.

Hướng dẫn cách xem lịch sử chỉnh sửa trang tính Google Sheets

Vậy là với vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheets rồi. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây