Cài đặt chế độ tự lưu trong Word

Khi thực hiện công việc soạn thảo văn bản chắc hẳn các bạn đã từng gặp tình trạng như hoàn thành xong nhưng quên chưa lưu hay đột nhiên mất điện, máy tính bị hư trong quá trình đang làm việc. Điều này dẫn đến việc bị mất hết nội dung và bạn sẽ phải làm lại từ đầu gây mất thời gian. Để khắc phục tình trạng này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word.

Cài đặt chế độ tự lưu trong Word

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHẾ ĐỘ LƯU TỰ ĐỘNG TRONG WORD.

Trong quá trình soạn thảo thường thì khi hoàn thành xong văn bản các bạn mới ấn Save. Tuy nhiên nếu làm việc thường xuyên với Word bạn nên hình thành thói quen lưu (Ctrl + S) cứ sau mỗi khoảng thời gian để kịp lưu lại những gì mới nhất cho tài liệu tránh sự cố bất ngờ. Ngoài cách này, bạn còn có thể cài đặt cho nó lưu tự động sau một khoảng thời gian nhất định. Để thiết lập việc save tự động các bạn làm như sau.

1. Đối với Word 2003.

Bước 1: Bạn click vào tab ToolOptions, khi cửa sổ Options xuất hiện bạn chuyển sang tab Save ⇒  chọn tích vào dòng Save AutoRecover information every 10 minutes và cuối cùng ấn OK.

Hướng dẫn cài đặt chế độ tự lưu trong Word

Bước 2: Thay đổi thời gian lưu.

Mặc định trong Word sẽ là 10 phút (10 minutes). Tuy nhiên bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này theo nhu cầu cá nhân bằng cách thay đổi số phút ở khung số 3 trên hình nhưng ít nhất là 1 phút.

2. Đối với Word 2010, 2007, 2013 và 2016 các bạn làm tương tự nhau. Dưới đây mình sẽ chọn làm với Word 2010 nhé.

Bước 1: Bạn click vào tab File ⇒ chọn Option.

Cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word

Bước 2: Khi cửa sổ Option xuất hiện, bạn chuyển sang mục Save. Ở đây tại dòng Save AutoRecover information every các bạn có thể tùy chỉnh số phút tự động lưu file word mà bạn muốn. Chọn đường dẫn để lưu tài liệu tự động theo ý của bạn hoặc để mặc định. Cuối cùng click OK.

Hướng dẫn cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word

Để phục hồi lại file sau khi đường dẫn mà bạn đã chọn ở trên, hoặc nếu để chế độ mặc định thì bạn copy:

 C:\Users\WIN7\AppData\Roaming\Microsoft\Word\

Và nhập vào phần địa chỉ của Window Explorer.

Cài đặt chế độ Auto Save trong Word

Tiếp theo chọn vào tên file word của bạn và ấn mở lên.

Hướng dẫn cài đặt chế độ Auto Save trên Word

Chú ý: Trong Word đã cài đặt chế độ mặc định lưu tài liệu sau mỗi 10 phút. Nên khi bị mất dữ liệu file Word mà chưa kịp lưu thì bạn có thể vào lại đường dẫn bên trên để phục hồi lại file.

Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word và có thể hoàn toàn yên tâm, không lo bị mất dữ liệu khi gặp sự cố bất ngờ và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây