Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Chỉnh sửa layout trong PowerPoint, cách chỉnh sửa layout trong PowerPoint dễ dàng

Bạn có thể dành ra nhiều thời gian để chỉnh sửa slide, chỉnh sửa layout trong PowerPoint. để trông đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, màu sắc hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có một bản thuyết trình chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa layout trong PowerPoint.

Tham khảo: Sử dụng PowerPoint 3D trong PowerPoint.

1. Layout trong PowerPoint là gì?

Layout có thể hiểu đơn giản là bố cục – cách sắp xếp trình bày nội dung trên một trang slide.Cụ thể hơn, khi bạn trình bày một trang slide, bạn sẽ phải bố trí các thành phần như: vị trí đặt tiêu đề, kích thước căn lề, cách sắp xếp các đoạn văn bản, khoảng cách giữa các đoạn, các dòng và các khoảng trắng, vị trí đặt ảnh…

2. Cách chỉnh sửa Layout trong PowerPoint

2.1. Xem lại các tùy chọn Slide Layout của bạn.

Để sử dụng một layout, đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Home. Chúng ta hãy chèn một slide mới bằng cách nhấp vào New Slide. Bây giờ hãy nhấp vào nút Layout sổ xuống nằm ngay bên cạnh New Slide.

Chèn slide mới
Chèn slide mới

Xem thêm cách chỉnh sửa “Kích thước/size chuẩn cho PowerPoint”

2.2.  Chọn một Slide Layout trong PowerPoint để sử dụng.

Các theme trong PowerPoint như template Simplicity có rất nhiều layout tuyệt vời để chọn. Các thumbnail là các hình cho thấy mỗi layout sẽ trông như thế nào. Tôi sẽ bấm vào một trong những layout được gọi là DarkTop.

Chỉnh sửa layout trong PowerPoint
Chỉnh sửa layout trong PowerPoint

2.3. Nhanh chóng thay đổi Slide Layout trong PowerPoint.

Bạn có thể thấy ở đây chúng ta bây giờ làm việc trong một slide tuyệt vời. Bây giờ, chúng ta có thể thêm nội dung vào slide và gõ vào các hộp hoặc thêm hình ảnh. Chúng ta luôn luôn có thể thay đổi layout của chúng ta bằng cách nhấn vào Layout và lựa chọn một layout khác như bạn thấy tôi làm ở đây.

Thay đổi slide layout
Thay đổi slide layout

Lưu ý rằng nội dung của chúng ta là vẫn còn trên slide, nhưng trong một layout khác. Các layout chủ yếu xoay quanh các yếu tố được xây dựng sẵn giúp dễ dàng xây dựng tập hợp các slide tuyệt vời một cách nhanh chóng.

Sau cùng sau khi đã căn chỉnh xong và có một slide PowerPoint ưng ý bạn nên hoàn thiện thêm những chi tiết nhỏ như chèn logo và tạo mục lục cho powerPoint để bản thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn chưa biết bạn nên tham khảo bài viết về cách chèn logo vào PowerPoint , Cách tạo mục lục cho PowerPoint

Thật đơn giản để chỉnh sửa layout trong Powerpoint. Chúc các bạn thực hiện thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây