Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Máy tính tự động reset liên tục

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính chắc hẳn nhiều bạn gặp tình trạng máy tính tự động reset liên tục, gây gián đoạn thời gian sử dụng và hoàn thành công việc, đôi khi còn làm mất dữ liệu mà bạn chưa kịp lưu. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng trên. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Lỗi máy tính tự động reset liên tục

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG MÁY TÍNH TỰ ĐỘNG RESET LIÊN TỤC.

Hiện tượng trên có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: máy tính bạn bị nhiễm virus, ứng dụng gây hại, RAM, nguồn điện,… Với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có biện pháp để giải quyết. Cụ thể là:

1. Nguyên nhân do Virus.

Đây là nguyên nhân mà nhiều người gặp phải. Virus có ở khắp nơi có thể từ email, các trang web xấu,… Để ngăn chặn nó, bạn cần cài đặt các ứng dụng diệt virus hoạt động mạnh. Hầu hết các phần mềm này đều mất phí tuy nhiên bạn có thể cài và sử dụng thử với ưu đãi miễn phí.

Nếu máy tính của bạn đã nhiễm Virus, bạn cần ngắt kết nối mạng với máy, rồi tiến hành diệt Virus cho máy hoặc cài đặt lại toàn bộ hệ thống cho an toàn.

Nếu sau khi hoàn thành mà vẫn không hết tình trạng trên, rất có thể máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

2. Nguyên nhân do ổ cứng.

Khi nguyên nhân nằm ở ổ cứng thì việc bạn sử dụng file nằm trong ổ cứng bị lỗi thì máy tính sẽ tự động khởi động lại. Bạn có thể khắc phục bằng cách:

Bạn mở cửa sổ Windows Explorer bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + E ⇒ kích chuột phải vào ổ C ⇒ chọn PropertiesTools ⇒ Chọn Check Now… để kiểm tra lỗi của ổ cứng.

Khắc phục lỗi máy tính tự động reset liên tục

Nếu ổ cứng bị hỏng, bạn nên chuyển dữ liệu quan trọng sang ổ khác và thay ổ cứng.

3. Nguyên nhân do RAM.

RAM là bộ nhớ bên trong máy tính. Nếu RAM bị lỗi hoặc lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng máy tự động reset. Vì vậy, bạn cần để ý âm thanh phát ra khi bật máy tính lên. Nếu máy tính phát ra tiếng kêu rất có thể RAM đã bị lỏng. Bạn nên tháo RAM ra vệ sinh sạch sẽ chân tiếp xúc, chỗ cắm RAM.

4. Nguồn điện không ổn định.

Nguồn điện là một yếu tố vô cùng cần thiết. Vì đây đều là các thiết bị điện tử nên cần một nguồn điện tốt và ổn định thì mới hoạt động tốt được. 

Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo nguồn điện với công suất phù hợp với công suất tiêu thụ của máy tính và sử dụng các ổn áp chuyên dụng.

5. Nhiệt độ thiết bị quá nóng.

Khi bạn sử dụng máy tính trong một thời gian dài không nghỉ và bộ phận quạt gió của máy hoạt động không tốt sẽ làm cho máy của bạn bị nóng lên và dẫn đến việc máy tự động reset. Vì vậy, bạn cần:

Kiểm tra lại việc hoạt động của bộ phận quạt gió.

Sử dụng máy tính một cách hợp lý, tránh cho máy hoạt động quá lâu.

Bôi một lớp mỏng keo tản nhiệt cho chip.

Hi vọng rằng qua đây các bạn đã có thể áp dụng các cách trên để giải quyết được tình trạng máy tính tự động reset liên tục. Chúc bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây