Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Nguyên tắc thiết kế PowerPoint, giới thiệu nguyên tắc thiết kế PowerPoint dễ dàng

Cho dù bạn là ai đi chăng nữa thì việc tuân thủ nghiêm ngặt theo nguyên tắc thiết kế PowerPoint. Vậy các nguyên tắc đo là nguyên tắc nào hãy theo dõi bài viết dưới nhé.

Giới thiệu và hướng dẫn nguyên tắc thiết kế PowerPoint.

Tham khảo: Bỏ nền trắng ảnh trong PowerPoint.

1. Đơn giản và đẹp.

Nguyên tắc thiết kế PowerPoint
Nguyên tắc thiết kế PowerPoint

Xu hướng thiết kế slide hiện nay là càng đơn giản càng tốt. Một slide có quá nhiều chi tiết sẽ làm phân tán sự chú ý của người nhìn, khiến họ phải đặt ra đâu hỏi đâu mới là nội dung mà người nghe cần tập trung? Nói cách khác, một cách đơn giản, cái nhìn trực quan sẽ hấp dẫn người xem, hãy giữ chúng là điều cốt lõi trong bài thuyết trình của bạn.

2. Giới hạn từ trên slide.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, con người thích nghe hơn là thích đọc. Vì vậy, thay vì việc cho quá nhiều nội dung lên slide, bạn có thể tóm tắt chúng bằng key word và diễn giải bằng lời. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhiều bullet cùng nhau.

3. Thêm các hình minh hoạ chất lượng cao.

Các hình minh họa chất lượng cao
Các hình minh họa chất lượng cao

Phần trình bày của bạn sẽ thu hút người nhìn hơn nếu nó được thể hiện một cách trực quan, sinh động. Người dùng thường xem các thiết kế hấp dẫn để sử dụng nhiều hơn. Tương tự như vậy, họ cũng sẽ xem một trình diễn PowerPoint hấp dẫn bởi ngày càng ấn tượng. Tất nhiên, mọi hình ảnh, đồ hoạ và bảng biểu bạn sử dụng cho bài thuyết trình phải ở dạng chất lượng cao và sắc nét nhé.

4. Duy trì sự tương phản.

Độ tương phản cao giữa văn bản và nền góp phần làm cho thông điệp của bạn nổi bật và dễ đọc hơn, từ đó thu hút nhiều hơn sự chú ý của người nhìn. Nếu hình nền của bạn có nhiều biến thể, các phần của văn bản của bạn có thể không rõ ràng. Trong trường hợp đó, một thanh màu sành điệu đằng sau hình ảnh có thể mang lại mức độ dễ đọc trong khi thêm sự quan tâm trực quan.

5. Chọn phông chữ và màu sắc phù hợp.

Chọn phông chữ, màu sắc phù hợp
Chọn phông chữ, màu sắc phù hợp

Font chữ được coi là một yếu tố quan trọng để thu hút người nhìn, nếu font chữ quá đơn giản dẫn đến đơn điệu, bạn khó có thể làm nổi bật nội dung, tuy nhiên nếu font chữ quá cầu kỳ, slide của bạn sẽ trở nên rối mắt. Nói cách khác, sự lựa chọn font chữ và cách sắp chữ có sức ảnh hưởng nhận thức người xem, chúng là nguyên do dẫn đến đặc điểm hoặc thương hiệu của công ty bạn trở nên tích cực hoặc tiêu cực

Tương tự, màu sắc cũng tác động đến nhận thức khán giả. Thông thường, người ta không chọn màu nền quá sặc sỡ vì nó dễ làm phân tâm sự chú ý của người nhìn vào phần nội dung truyền tải.

6. Hãy chắc chắn rằng tất cả các đối tượng được canh chỉnh.

Không căn chỉnh tạo ra một sự khó chịu cho người nhìn, do đó, muốn tạo ấn tượng tốt, hãy đảm bảo rằng tất cả các thứ trên slide đã được chủ động canh chỉnh. Để thực hiện điều này: giữ phím Shift + chọn trên tất cả các đối tượng mà bạn muốn, sau đó chọn tùy chọn Arrange, và áp dụng Alignment Type.

7. Sử dụng biểu đồ và infographic có sự liên quan và chính xác.

Giới thiệu nguyên tắc thiết kế PowerPoint
Giới thiệu nguyên tắc thiết kế PowerPoint

Biểu đồ có thể là một điểm cộng nhưng cũng có thể gây mất tập trung nếu chúng không được sử dụng đúng chỗ. Hãy sử dụng những biểu đồ đơn giản và dễ hiểu vì người nghe sẽ không có quá nhiều thời gian để phân tích những yếu tố được đề cập đến trong biểu đồ đâu.

8. Nguyên tắc 5 màu sắc.

Một bảng màu hài hòa có thể dễ dàng tăng cường giao diện cho toàn bộ bài thuyết trình của bạn. Không cần gradient hoặc kết cấu phức tạp ở đây; bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời chỉ với màu sắc phù hợp. Và kinh nghiệm thiết kế Slide của nhiều nhà thiết kế cho rằng, 5 màu là số lượng tối đa bạn nên sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thật là dễ dàng để nhớ các nguyên tắc thiết kế PowerPoint đúng không nào. Hãy áp dụng những nguyên tắc này vào file PowerPoint của bạn trông thật chuyên nghiệp nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây