Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Phần mềm chụp màn hình máy tính

Khi thao tác với máy tính, bạn thường xuyên chụp ảnh màn hình nhưng mới chỉ biết đến tính năng chụp được cài sẵn trên Windows? Sử dụng phần mềm chụp màn hình máy tính hỗ trợ người dùng nhanh chóng và thuận tiện, hình ảnh sắc nét. Bằng các phần mềm được giới thiệu dưới đây, hình ảnh chụp màn hình của bạn sẽ đẹp hơn và nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Phần mềm chụp màn hình máy tính

Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm.

1. Phần mềm MegaBackup.

Có thể nói ứng dụng này là ứng dụng chụp ảnh màn hình được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nhất bởi việc chụp với Screenshot Editor của MegaBackup rất đơn giản và thân thiện ngay cả cho những người mới bắt đầu tập làm quen với máy tính. 

Phần mềm MegaBackup

Nếu bạn muốn chụp ảnh, hãy chọn khu vực cần chụp trên màn hình và lưu/chia sẻ trực tiếp. Hoặc nhấn nút Shift để chỉnh sửa ảnh vừa chụp. Khu vực chỉnh sửa có đa dạng tính năng để lựa chọn như thêm văn bản, thêm mũi tên, làm mờ, thay màu sắc,…

2. Phần mềm Jing.

Đây là một phần mềm miễn phí của TechSmith, người sáng lập của phần mềm chỉnh sửa và quay video được sử dụng rộng rãi như Camtasia và Screencast. Đây là phần mềm chuyên nghiệp để chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình. 

Hoàn tất cài đặt Jing, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trời màu vàng ở trên cùng của màn hình. Hãy nhấn chuột tới đó rồi chọn Capture. Tiếp theo, chọn vùng  màn hình bạn muốn chụp, chọn Capture image nếu muốn chụp ảnh hoặc Capture video nếu muốn quay video.

Phần mềm Jing

Chụp xong, bạn có thể chỉnh sửa ngay ảnh bằng việc thêm chữ, thêm tiêu đề, thêm mũi tên, highlight,…

Phần mềm chụp màn hình máy tính Jing

3. Phần mềm Snagit.

Tương tự như Jing, đây cũng là một ứng dụng của TechSmith. Với Snagit, chỉ bằng vài thao tác nhỏ bạn có thể chụp toàn màn hình hoặc một vùng nhỏ. 

Phần mềm Snagit

Ở các ảnh sau chụp, bạn có thể viết bình luận, thêm mũi tên, highlight,… theo ý mình thích.

4. Phần mềm FastStone Capture.

Chụp ảnh với FastStone Capture, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều điểm thú vị với một phần mềm thông minh, giao diện trực quan và mọi chức năng được hiển thị một cách rất rõ ràng. 

Phần mềm FastStone Capture

Về cơ bản các tính năng chỉnh sửa của FastStone vẫn là thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt, thay đổi size ảnh, cắt ảnh. Ngoài ra, phần mềm còn có thể chèn bản quyền (watermark) vào ảnh dễ dàng.

5. Phần mềm Ashampoo Snap.

Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang kiếm tìm một phần mềm dành riêng cho việc chụp ảnh. Phần mềm chứa rất nhiều tính năng ưu việt, tiện lợi và đơn giản. 

Phần mềm Ashampoo Snap

Ứng dụng này giúp cho những tấm ảnh chụp màn hình đẹp nhất, phần mềm cũng giúp người dùng chụp ở nhiều chế độ, lưu và xuất hình ảnh nhanh chóng ra clipboard hoặc file bất kỳ. Phần mềm cũng cho phép người dùng tải trực tiếp ảnh chụp lên Facebook hay YouTube.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số phần mềm chụp màn hình máy tính tốt và hữu ích nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây