Thứ Tư, Tháng Năm 19, 2021

Phép cộng trong Excel

Khi làm việc với Excel đôi lúc bạn cần thực hiện phép tính cộng, trừ,.. các dữ liệu trong trang tính nhằm phục vụ cho công việc của mình. Với những bạn mới làm quen với Excel chắc hẳn vẫn còn gặp khó khăn trong việc thực hiện các phép toán này. Hiểu được điều này nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cách để thực hiện phép cộng trong Excel. Các bạn cùng theo dõi nhé. 

Hướng dẫn các bước thực hiện phép cộng trong Excel.

1. Cách thực hiện phép cộng trong một cột.

Bạn chỉ cần mở file Excel và nhấp vào kí hiệu chữ in hoa của cột cần tính tổng và dưới thanh trạng thái sẽ xuất hiện hàm tính tổng các ô trong cột bạn chọn.

2. Cách thực hiện phép cộng trong Excel với công cụ Tự tính tổng.

Bước 1: Khi bạn muốn tính tổng một vùng dữ liệu, bạn cần để chuột vào ô trống bên cạnh vùng mà bạn muốn thực hiện phép cộng. 

Bước 2: Tiếp theo trên tab Home ⇒ chọn Tự tính tổng.

Phép cộng trong Excel

Lúc này, bạn sẽ thấy tự động hiện lên hàm SUM, và thực hiện tính tổng giá trị các ô mà bạn chọn.

Ví dụ: Để thực hiện phép cộng các giá trị trong tháng 1, bạn làm như sau.

Bạn để chuột vào ô ngay bên dưới các giá trị cần tính (B7), rồi chọn vào Tự động Tính tổng. Ngay lập tức công thức SUM hiện lên trong ô B7 và bôi màu các ô bạn muốn tính.

Thực hiện phép cộng trong Excel

Ấn phím Enter để hiện kết quả phép cộng.

Hướng dẫn thực hiện phép cộng trong Excel

Một số lưu ý: 

  • Khi thực hiện phép cộng các ô trong cột, bạn đặt chuột vào ô đầu tiên ngay phía dưới giá trị cuối cùng. Còn nếu là phép cộng các ô trong hàng, bạn hãy để chuột vào ô liền kề bên phải giá trị ô cuối cùng trong hàng.
  • Nếu muốn bạn có thể copy công thức này sang vị trí khác. Ví dụ, khi bạn copy công thức hàm SUM bên trên sang ô C7, thì công thức cũng tự động chuyển thành C3:C6.
  • Bạn có thể áp dụng Tự tính tổng trên nhiều ô.

Ví dụ: Bạn muốn thực hiện phép cộng các ô trên cả 2 cột A và C. Bạn chỉ cần nhập hàm SUM như sau và ấn Enter để hiện kết quả.

Cách thực hiện phép cộng trong Excel

Vậy là mình đã trình bày xong cách thực hiện phép cộng trong Excel. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng cách thức này để phục vụ cho công việc của các bạn thật tốt. Chúc bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây