Xu Hướng

Vì sao Sân vận động Wembley chỉ được sử dụng cho các trận đấu quan trọng ở Anh?

You are interested in Vì sao Sân vận động Wembley chỉ được sử dụng cho các trận đấu quan trọng ở Anh? right? So let's go together Topthuthuat.net look forward to seeing this article right here!
Đối với những người có niềm đam mê mãnh liệt với môn thể thao vua, nhất là bóng đá Anh thì chắc chắn không thể nào không biết tới sân Wembley – sân vận động lớn thứ 2 ở châu Âu. Wembley nổi tiếng thế giới với mái vòm khổng lồ, biểu tượng của bóng đá Anh. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sân vận động Wembley từ lịch sử, kiến trúc đến tất tần tật về sân bóng này cùng topthuthuat.net nhé.

Đôi nét tổng quan về Sân vận động Wembley 

Đôi nét tổng quan về Sân vận động Wembley 

Sân vận động Wembley một sân vận động Wembley, Luân Đôn, Anh. Sân vận động thuộc sở hữu của Hiệp hội bóng đá Anh được sử dụng làm sân nhà cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Sân vận động Wembley cũng nơi diễn ra các trận chung kết FA Cup League Cup.

Việc xây dựng sân vận động bắt đầu vào năm 1922 hoàn thành vào ngày 28 tháng 4 năm 1923. Sau khi cải tạo rộng rãi vào năm 1963, Sân vận động Wembley đóng cửa cho công chúng vào ngày 7 tháng 10 năm 2000. Sân vận động mới chính thức khai trương vào ngày 3 tháng 9 năm 2007.

Với sức chứa 90.000 chỗ ngồi, đây sân vận động lớn thứ hai châu Âu sau Sân vận động Luying. Đây cũng là sân vận động có kinh phí xây dựng tốn kém nhất trên thế giới lên đến 757 triệu bảng, khoảng 1,2 tỷ USD. Nhưng lại, kích thước cấu trúc của sân cho thấy đáng đồng tiền bát gạo. thường được gọi Sân vận động Wembley Mới để phân biệt với Sân vận động Wembley Cũ.

Sân Wembley là sân thi đấu chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và trực tiếp thuộc quyền quản lý của LĐ Bóng đá Anh, do đó không thuộc quyền sở hữu của bất cứ đội tuyển hay câu lạc bộ bóng đá tư nhân nào.

Khám phá kiến trúc của Sân vận động Wembley 

Sân vận động được thiết kế bởi kiến ​​trúc nổi tiếng Norman Foster. Anh lấy cảm hứng từ Bức tường vàng nổi tiếng của Borussia Dortmund. Sân dài 105 m rộng 69 m, hẹp hơn một chút so với sân Wembley ban đầu, theo yêu cầu của xếp hạng sân vận động của UEFA đối với sân vận động hạng nhất.

Khám phá kiến trúc của Sân vận động Wembley 

Đặc điểm chính sân vận động không cột trụ, thay vào đó dựa vào một mái vòm bằng thép chế tạo riêng để đỡ mái che thể nhìn thấy những người hâm mộ hâm mộ trên khán đài. Với nhịp 315 mét, vòm cấu trúc mái một nhịp lớn nhất thế giới. Nhìn từ xa, sân vận động trông giống như một chiếc rổ khổng lồ. Điều này do thiết kế đặc biệt của cấu trúc thép hỗ trợ cây vòm.

Ngoài ra, mái sân vận động cao 52 mét tổng diện tích 40.000 mét vuông, trong đó 13.772 mét vuông cửa sổ trời thể điều chỉnh tự do. Mục đích chính của cửa sổ trời giữ cho khu vườn của bạn không bóng râm, cỏ cần ánh nắng trực tiếp để phát triển. Bằng cách trượt mái nhà về phía đông, tây nam, thiết kế cửa sổ trời giúp giảm bóng tối.

Các sự kiện nổi bật được tổ chức tại sân Wembley

Các sự kiện nổi bật được tổ chức tại sân Wembley

Sân vận động Wembley sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh thuộc sở hữu của Hiệp hội bóng đá Anh. Đây cũng do tại sao sân vận động này chỉ được sử dụng cho các trận đấu quan trọng.

Vào năm 2007, Sân vận động Wembley đã tổ chức trận chung kết của Rugby League Challenge Cup, cũng như cả hai trận bán kết của Giải bóng bầu dục thế giới 2013.

một sân vận động lớn, sân vận động Wembley không chỉ nơi tổ chức các sự kiện thể thao còn nơi được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện, chương trình ca nhạc tầm cỡ thế giới. George Michael tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên tại sân vận động mới vào ngày 9 tháng 6 năm 2007. Tiếp đó buổi hòa nhạc của Công nương Diana tại sân vận động Wembley mới vào tuần đầu tiên của tháng 7/2007.

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Adele kết thúc bằng hai đêm diễn The Finale tại sân vận động Wembley vào ngày 28 29/6/2017. Buổi hòa nhạc đã thu hút 98.000 người lập kỷ lục sân vận động mới cho một sự kiện âm nhạc của Anh.

Kết luận

Để trở thành một trong những sân vận động số 1 thế giới, sân Wembley đã trải qua quá trình dỡ bỏ – xây dựng – sửa chữa – nâng cấp lâu dài, tiêu tốn nhiều công sức và tiền bạc. Sân vận động Wembley là một trong những công trình có kiến trúc đẹp và tuyệt vời nhất thế giới, chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử thể thao của Vương quốc Anh và trong lòng người hâm mộ bóng đá Anh trên toàn thế giới.

Conclusion: So above is the Vì sao Sân vận động Wembley chỉ được sử dụng cho các trận đấu quan trọng ở Anh? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: Topthuthuat.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button