Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách sao chép và di chuyển vùng trong Excel

Trong quá trình làm việc với công cụ Excel đôi lúc bạn cần phải sao chép hay di chuyển vùng trong Excel, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách để di chuyển cũng như sao chép nội dung các ô, hàng, cột trong Excel.

HƯỚNG DẪN SAO CHÉP VÀ DI CHUYỂN VÙNG TRONG EXCEL.

1. Sao chép, di chuyển vùng bằng lệnh.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thay đổi. 

Bước 2: Nếu muốn di chuyển, trên thanh trạng thái, nhìn vào nhóm Bảng tạm và bạn bấm chọn Cắt (Hoặc sử dụng phím tắt CTRL+X).

Còn nếu muốn sao chép, cũng trong nhóm Bảng tạm nhưng bạn chọn vào Sao chép (Hoặc sử dụng phím tắt CTRL+C).

Sao chép di chuyển vùng trong Excel

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào vùng ở phía dưới hoặc ở phía bên phải vị trí mà bạn muốn sao chép, di chuyển.

  • Nếu bạn đang di chuyển, bạn chọn vào Chèn Các ô Đã cắt.
  • Nếu bạn đang sao chép, bạn chọn vào Chèn Các ô Đã sao chép.

2. Sao chép, di chuyển vùng bằng chuột.

Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thay đổi.

  • Nếu muốn di chuyển, bạn đưa con trỏ chuột vào viền của ô, hàng chọn. Khi con trỏ hiện lên, bạn có thể kéo hàng, cột tới một nơi như mình muốn.
  • Nếu muốn sao chép, bạn giữ phím CTRL, đồng thời đưa con trỏ chuột vào viền của ô, hàng chọn. Khi con trỏ trở thành như này , bạn có thể kéo hàng hoặc cột tới nơi như mình muốn. 

Cần lưu ý rằng, bạn phải đảm bảo giữ phím CTRL cho tới khi thực hiện xong thao tác kéo, thả. Nếu bạn bỏ giữ phím CTRL trước khi hoàn thành kéo, thả thì sẽ thành thao tác di chuyển thay vì sao chép. Bạn không thể thực hiện di chuyển hay sao chép các vùng không liền kề bằng cách này.

Vậy là mình đã trình bày xong 2 cách để có thể di chuyển hay sao chép các vùng trong Excel. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây