Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cách chuyển video từ iPhone sang máy tính

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể chuyển video từ iPhone sang máy tính. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển video từ iPhone sang máy tính đơn giản và thuận tiện nhất.

Hướng dẫn cách chuyển video từ iPhone sang máy tính

1. Chuyển video từ iPhone sang máy tính qua phần mềm EaseUS MobiMover 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm EaseUS Mobimover về thiết bị iPhone của mình. Đây là một phần mềm tương thích đối với các thiết bị máy tính chạy windows và các loại iPhone.

tải phần mềm EaseUS Mobimover
tải phần mềm EaseUS Mobimover

Bước 2: Để có thể thực hiện việc chuyển hình ảnh video từ iPhone sang máy tính thì bạn hãy kết nối iPhone với máy tính của bạn. Sau khi kết nối thành công bạn sẽ thấy trên màn hình của máy tính xuất hiện thông tin về thiết bị được kết nối bao gồm tên của thiết bị, thời lượng pin, dung lượng dự trữ và phiên bản iOS, số điện thoại. Trong giao diện của ứng dụng bạn sẽ thấy được có 4 tính năng bao gồm:  Transfer to this device – Tính năng này cho phép bạn thực hiện việc chuyển dữ liệu trên máy tính vào điện thoại,  Transfer to another device – Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, Transfer to computer – Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu từ điện thoại vào máy tính. Ngoài ra còn có một tính năng tùy chỉnh 

Kết nối iPhone với máy tính của bạn

Bước 3: Như vậy để thực hiện việc chuyển video từ iPhone sang máy tính thì bạn hãy lựa chọn vào mục Transfer to computer. Lúc này phần mềm sẽ thực hiện việc quét các dữ liệu có trên điện thoại của bạn. Bạn hãy lựa chọn những mục mà bạn cần chuyển sang máy tính từ điện thoại của mình rồi ấn “Transfer” và chờ cho đến khi hoàn tất. Như vậy là bạn đã có thể thành công trong việc chuyển video từ iPhone sang máy tính của mình.

cách chuyển video từ iphone sang máy tính
cách chuyển video từ iphone sang máy tính

2. Chuyển video từ iPhone sang máy tính bằng phần mềm Send anywhere 

Bước 1: Để có thể thực hiện việc chuyển video từ iPhone sang máy tính hoặc ngược lại thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là cài đặt phần mềm Send anywhere cho điện thoại cũng như máy tính của bạn. Tiếp theo bạn hãy truy cập vào ứng dụng này trên thiết bị iPhone của bạn. Để có thể gửi tập tin thì bạn hãy bấm vào mục Send sau đó bạn hãy lựa chọn những tập tin mà mình cần gửi.

cài đặt phần mềm Send anywhere c
cài đặt phần mềm Send anywhere

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất được lựa chọn các tập tin bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình mũi tên màu đỏ để có thể gửi tin. Lúc này ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện một mã Code. Tiếp theo bạn hãy mở máy tính của mình và truy cập vào phần mềm Send anywhere trên thiết bị. Bạn hãy truy cập vào phần Receive sau đó bạn nhập 6 con số được xuất hiện trên mã code trên điện thoại iPhone của bạn. Một lưu ý cho người dùng đó là mã code này chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút và nếu lâu hơn thì bạn cần sử dụng một mã code mới để có thể chia sẻ.

cách chuyển video từ iphone sang máy tính
cách chuyển video từ iphone sang máy tính

Như vậy là bạn đã có thể nhận được video từ iPhone sang máy tính của mình chỉ với vài bước đơn giản.

3. Chuyển video từ iphone sang máy tính sử dụng Photo companion

Để có thể sử dụng ứng dụng Photo company cho việc chuyển video từ iPhone sang điện thoại bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy cài đặt ứng dụng Photo Companion trên điện thoại cũng của bạn 

Bước 2 Bạn hãy thực hiện việc cập nhật phần mềm cho máy tính của bạn. Đó là cập nhật ứng dụng photo trên máy tính 

cài đặt ứng dụng Photo Companion
cài đặt ứng dụng Photo Companion

Bước 3: Sau khi đã được cập nhật phần mềm photo thì bạn hãy thực hiện việc mở ứng dụng Photo được cài sẵn trên máy tính chạy windows của bạn lên. Có một cách nhanh chóng để bạn có thể truy cập vào ứng dụng này là ấn nút trên bàn phím tìm và gõ từ khóa Photo sau đó bạn Hãy nhấn enter để thực hiện việc mở ứng dụng 

cách chuyển video từ iphone sang máy tính
cách chuyển video từ iphone sang máy tính

Bước 4: Trong giao diện của ứng dụng Photo của Windows Bạn hãy click chọn vào mục Import, tiếp theo sau đó bạn hãy chọn mục “from Mobile over wi-fi” lúc này trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện một mã QR. Mã QR này cho phép bạn dùng điện thoại để quét sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện được việc chuyển đổi video, Một yêu cầu để thực hiện điều này đó chính là máy tính và điện thoại của bạn phải cùng liên kết với một mạng wifi 

click chọn vào mục Import

Bước 5: Lúc này sau khi đã mở mã QR trên máy tính của bạn thì bạn hãy mở ứng dụng Photo Companion trên iPhone của bạn lên. Trên màn hình chính của giao diện, bạn hãy nhấn vào nút Send photo để có thể thực hiện việc gửi video. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo cấp quyền truy cập. Bạn hãy nhấn vào Ok để hoàn thành .

nhấn vào Ok để hoàn thành 
Nhấn vào Ok để hoàn thành 

Bước 6: Tiếp theo sau đó bạn sẽ thực hiện việc quét mã QR. Lúc này bạn hãy đưa chiếc điện thoại của bạn đến gần màn hình máy tính đã có mã QR để có thể thực hiện việc quét. Sau khi bạn thấy có viền màu xanh lá cây được bao xung quanh mã QR trên điện thoại của bạn thì điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn đã nhận được mã QR

cách chuyển video từ iphone sang máy tính
cách chuyển video từ iphone sang máy tính

Bước 7: Lúc này những hình ảnh, video cũng như các dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trong phần mềm Photo companion, bạn hãy chọn các mục mà Bạn muốn chuyển đến máy tính sau đó nhấn vào nút Done ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Tiếp theo sau đó là quá trình gửi sẽ được diễn ra.

cách chuyển video từ iphone sang máy tính
cách chuyển video từ iphone sang máy tính

Ngoài ra nếu bạn muốn gửi thêm hình ảnh thì bạn có thể ấn vào nút Send More để thực hiện lại các thao tác, chọn hình ảnh để có thể gửi 

Bước 8: Sau đó bạn sẽ thấy được những hình ảnh mà bạn vừa lựa chọn sẽ xuất hiện trên máy tính Windows của bạn. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào các hình ảnh này bằng cách truy cập vào This PC rồi chọn mục Pictures, sau đó mở ứng dụng import from photo companion. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc chuyển video từ iPhone sang máy tính.

 Chuyển video từ iPhone sang máy tính.
Chuyển video từ iPhone sang máy tính.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể thực hiện việc chuyển video từ iPhone sang máy tính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây