Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách đổi mật khẩu Zalo, hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính đơn giản dễ dàng

Khi bạn sử dụng các trang mạng xã  hội như facebook, Zalo,… đôi khi bận vô tình để lộ mật khẩu tài khoản của mình. Điều này rất nguy hiểm vì người khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn để đánh cắp thông tin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.   

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách khắc phục quên mật khẩu Zalo.

1. Cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính

Bởi vì hiện nay ứng dụng Zalo trên máy tính của bạn chưa cung cấp cho người dùng tính năng để có thể thay đổi mật khẩu. Vì vậy nếu muốn thực hiện việc thay đổi mật khẩu Zalo trên máy tính thì bạn cần sử dụng phần mềm giả lập Android. 

Các bước để thực hiện việc đổi mật khẩu Zalo trên máy tính: 

Bước 1: Đầu tiên để có thể thực hiện được việc đổi mật khẩu thì bạn cần tải về phần mềm Nox Player hoặc phần mềm Bluestacks để bạn có thể tiến hành việc giả lập Android.

Bước 2: Tiếp theo sau đó trên máy tính của bạn, bạn hãy truy cập vào cửa hàng Google Play. Tại đây bạn hãy tải ứng dụng Zalo từ trên đó về máy tính của bạn.

Tải ứng dụng Zalo về máy tính
Tải ứng dụng Zalo về máy tính

Bước 3: Tiếp theo sau đó bạn hãy tiến hành việc đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính của bạn. Bạn hãy sử dụng số điện thoại và mật khẩu đã có sẵn của mình để đăng nhập. 

Đăng nhập tài khoản Zalo
Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 4: Tiếp theo sau đó trong giao diện chính của ứng dụng Zalo, bạn hãy truy cập vào phần Cài Đặt của Zalo, mục này có biểu tượng nhận biết là hình răng cưa và có vị trí ở góc phải phía bên trên màn hình của bạn.

Cách đổi mật khẩu Zalo
Cách đổi mật khẩu Zalo

Bước 5: Trong mục Cài đặt, bạn hãy tìm và lựa chọn vào mục Tài khoản và bảo mật. Tại đây bạn hãy thực hiện các thao tác để có thể đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Zalo

Bước 6: Bạn lựa chọn vào mục Đổi mật khẩu. 

Tại đây bạn sẽ thấy hiện lên nơi để bạn có thể nhập mật khẩu mới. Lúc này bạn hãy lựa chọn cho bạn một mật khẩu mà bạn có thể ghi nhớ được, đồng thời có thể đảm bảo được việc bảo mật, tránh việc người khác có thể truy cập vào tài khoản của bạn và khai thác thông tin với mục đích xấu. Bạn hãy nhập mật khẩu mới của bạn tại hai dòng là mật khẩu mới và Nhập lại mật khẩu mới. Sau khi bạn đã nhập thành công thì bạn hãy nhấn cập nhật để thay đổi mật khẩu.

Cài đặt mật khẩu mới
Cài đặt mật khẩu mới

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi mật khẩu Zalo trên máy tính của mình.

2. Cách đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại 

Để đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

  • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo của mình, sau đó lựa chọn vào phần menu của Zalo, phần này có biểu tượng là dấu ba chấm và có vị trí nằm ở góc bên phải của màn hình. Tiếp theo sau đó, bạn hãy bấm vào mục cài đặt có biểu tượng là hình bánh răng cưa. 
  • Bước 2: Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Quản lý tài khoản. Sau khi đã truy cập vào mục Quản lý tài khoản, bạn hãy tìm đến dòng có ghi là Đổi mật khẩu. Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện giúp bạn có thể cập nhật mật khẩu.
  • Bước 3: Lúc này bạn hãy tiến hành việc nhập một mật khẩu mới cho Zalo của mình vào hai dòng được yêu cầu. Lưu ý, hai mật khẩu mà bạn vừa nhập phải đảm bảo được sự chính xác giống nhau, bạn cần lựa chọn mật khẩu cho Zalo của mình là những mật khẩu mà chỉ bạn mới biết và nhớ được, điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được các thông tin của mình. Cuối cùng sau khi hoàn thành bạn sẽ ấn Cập nhật.
  • Bước 4: Nếu việc thay đổi mật khẩu của bạn thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo hiện lên giữa màn hình được ghi là “Thay đổi mật khẩu thành công”. 

3. Đăng nhập Zalo không cần mật khẩu 

Ngoài việc lấy lại mật khẩu thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng nhập vào Zalo trên máy tính mà không cần mật khẩu. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình. 

Trong phần đăng nhập khi nhập số điện thoại của bạn vào đó thì bạn sẽ thấy trên giao diện của Zalo xuất hiện lựa chọn đăng nhập không dùng mật khẩu. Lúc này, bạn hãy click chọn vào đó. 

Mở ứng dụng Zalo trên máy tính
Mở ứng dụng Zalo trên máy tính

Bước 2: Ngay sau khi lựa chọn bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại của bạn sẽ có một thông báo của Zalo yêu cầu được  gửi một mã xác nhận đến điện thoại của bạn.

Khi đó, bạn hãy mở Zalo trên điện thoại của bạn lên. 

Mở Zalo trên điện thoại
Mở Zalo trên điện thoại

Bước 3: Tại phần tin nhắn của Zalo bạn sẽ thấy được một hộp thư có tên người gửi là Zalo ID. Bạn hãy bấm mở thư đó, lúc này bạn sẽ thấy được một yêu cầu xác thực đăng nhập.

Xác thực đăng nhập
Xác thực đăng nhập

Bước 4: Để có thể hoàn thành được đăng nhập Zalo trên máy tính bạn hãy ấn vào Thực hiện đăng nhập. 

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận, bạn hãy ấn lựa chọn đồng ý. Sau đó bạn sẽ thấy được trong hộp thư như có dòng chữ chữ “Yêu cầu đăng nhập đã được thực hiện”. Điều này có nghĩa là bạn đã có thể hoàn thành việc đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính của mình của mình mà không cần có mật khẩu. Lúc này bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy tính và bạn sẽ thấy được tài khoản Zalo đã được đăng nhập thành công.

Cách đổi mật khẩu Zalo đơn giản
Cách đổi mật khẩu Zalo đơn giản

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể đổi mật khẩu Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây