Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Ẩn số điện thoại trên Zalo, hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Zalo đơn giản nhanh chóng

Zalo là một mạng xã hội được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên việc công khai các thông tin cá nhân như số điện thoại trên Zalo cũng đem đến cho người dùng nhiều bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn số điện thoại trên Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo.

Xem thêm bài viết: Cách đổi mật khẩu Zalo trên máy tính.

1. Ẩn số điện thoại trên Zalo 

Để có thể ẩn số điện thoại trên Zalo bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình. 

Tại giao diện chính của Zalo bạn hãy tìm và lựa chọn vào mục Thêm. Mục này có vị trí là nằm ở phía bên phải màn hình của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng như hình bánh răng cưa để mở phần Cài đặt trong Zalo.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại
Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 2: Tại giao diện cài đặt của Zalo bạn hãy lựa chọn vào mục Quyền riêng tư.

Ẩn số điện thoại trên Zalo
Ẩn số điện thoại trên Zalo

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư, bạn hãy truy cập vào mục nhận yêu cầu kết bạn có vị trí nằm ngay phía dưới mục bạn bè. 

Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Zalo
Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên Zalo

Bước 4: Trong mục nhận yêu cầu kết bạn, bạn sẽ thấy được danh sách các lựa chọn đang được bật. Nếu muốn ẩn số điện thoại của mình khỏi Zalo bạn hãy tắt mục số điện thoại đi. 

Như vậy người khác không thể tìm được tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại nữa. 

Hoàn tất
Hoàn tất

2. Cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo

Để có thể thực hiện việc ẩn ngày sinh nhật của mình trên Zalo thì các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Để có thể ẩn ngày sinh nhật thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình. 

Tại giao diện chính của Zalo bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để đi đến đến các tùy chọn của Zalo. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tên tài khoản của mình để có thể mở trang cá nhân của bạn.

Truy cập ứng dụng Zalo
Truy cập ứng dụng Zalo

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy được giao diện trang cá nhân của mình, tại đó bạn hãy nhấn lựa chọn vào biểu tượng hình dấu ba chấm để có thể tiến hành thực hiện các thay đổi trong tài khoản của mình. 

Sau khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ nhỏ gồm các lựa chọn để thiết lập tài khoản. Bạn hãy lựa chọn vào mục Thiết lập riêng tư.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo
Cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Bước 3: Sau khi lựa chọn vào mục Thiết lập riêng tư, bạn sẽ thấy hiển thị các danh mục thông tin của tài khoản. 

Lúc này bạn hãy kéo xuống và tìm đến mục thông tin cá nhân. Tại đây bạn sẽ thấy được phần hiển thị ngày sinh. Khi bạn nhấn vào mục hiển thị ngày sinh bạn sẽ thấy xuất hiện một mục bao gồm các lựa chọn sau đây:

  • Lựa chọn thứ nhất: Không hiển thị với người khác. Điều này có nghĩa là thông tin về sinh của bạn sẽ được ẩn với tất cả mọi người kể cả bạn bè của bạn. 
  • Lựa chọn thứ hai là: Đầy đủ ngày tháng năm. Lựa chọn này có nghĩa là ngày tháng năm sinh của bạn sẽ được hiển thị đối với tất cả mọi người, ai cũng có thể ngày xem ngày tháng năm sinh đó. 
  • Lựa chọn thứ ba đó là Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Lựa chọn này có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể xem được ngày sinh và tháng sinh của bạn, tuy nhiên năm sinh thì lại bị ẩn đi.
Ẩn ngày sinh trên Zalo
Ẩn ngày sinh trên Zalo

Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn các cách hiển thị khác nhau theo ý muốn. 

3. Cách chặn người lạ xem thông tin trên Zalo 

Việc bảo mật thông tin trên Zalo cũng vô cùng quan trọng nó giúp bạn có thể tránh được việc những thông tin mà bạn cập nhật lên Zalo được sử dụng sai mục đích gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn. Để chặn người lạ có thể xem thông tin trên Zalo của bạn thì bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm đó chính là đăng nhập vào Zalo trên thiết bị điện thoại di động của bạn. 

Lúc này, tại giao diện chính của Zalo bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm để bạn có thể truy cập vào mục thiết lập các thông tin trên tài khoản của mình. Tiếp theo sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở phía cuối cùng của giao diện góc trái của màn hình điện thoại.

Đăng nhập vào Zalo
Đăng nhập vào Zalo

Bước 2: Đó chính là giao diện của mục Thiết lập quyền riêng tư được hiện lên. Bạn hãy kéo xuống đến phần nhật ký, tại phần nhật ký bạn sẽ thấy được hai sự lựa chọn là cho người lạ bình luận và cho người lạ xem ảnh. 

Nếu hai chế độ này đang được để ở chế độ bật thì bạn chỉ cần tắt nó đi. Như vậy là bạn đã có thể ngăn chặn được người khác không thể xem được các thông tin mà bạn cập nhật trên Zalo của mình. 

Chặn người lạ xem thông tin trên Zalo
Chặn người lạ xem thông tin trên Zalo

Việc sử dụng mạng xã hội luôn mang đến hai mặt tốt và xấu. Mặc dù mạng xã hội như Zalo, Facebook sẽ giúp cho tạo nên sự gắn kết giữa mọi người với nhau, tuy nhiên do sự tiếp cận như vậy nên bạn cũng cần phải chú ý khi đăng tải các thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội. Đó là điều này vừa giúp bảo vệ bạn có thể tránh được những điều rủi ro có thể xảy đến, vừa tránh được rò rỉ thông tin. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể ẩn số điện thoại trên Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây