Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Ẩn ngày sinh trên Zalo, hướng dẫn ẩn ngày sinh trên Zalo máy tính đơn giản nhanh chóng

Khi sử dụng mạng xã hội Zalo thì thông thường các thông tin như ngày tháng năm sinh và số được điện thoại của bạn sẽ được hiển thị cho mọi người. Tuy nhiên vì một số lý do nhất định mà bạn muốn Ẩn ngày sinh của mình đi. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn ngày sinh trên Zalo trên máy tính một cách đơn giản và thuận tiện nhất. 

Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh trên Zalo trên máy tính đơn giản.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo.

1. Ẩn ngày sinh trên Zalo trên máy tính

Để có thể Ẩn ngày sinh trên Zalo trên máy tính bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn ẩn ngày sinh nhật trên Zalo của mình bằng máy tính thì bạn cần truy cập vào trang web của Zalo hoặc mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình.
  • Bước 2: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công tài khoản Zalo của mình, bạn hãy nhấp vào biểu tượng có hình là Ba dấu chấm. Vị trí của nó là nằm ở góc bên phải màn hình của bạn. 
  • Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng có hình ảnh giống như một chiếc ổ khóa, nó nằm ở phía góc trái màn hình trên giao diện Zalo của bạn – biểu tượng này sẽ cho phép bạn có thể mở được phần thiết lập riêng tư của Zalo. 
  • Bước 4: Bạn hãy kéo chuột xuống mục Hiển thị ngày sinh. Tại đây bạn sẽ thấy một lựa chọn là Hiển thị với người khác. Bạn chỉ cần bỏ chọn ở ô đó là bạn đã có thể ẩn được ngày tháng năm sinh của mình để mọi người không thể nhìn thấy được.

2. Cách ẩn ngày sinh trên điện thoại

a. Ẩn ngày sinh trên điện thoại iOS 

Bước 1: Để có thể ẩn ngày sinh trên Zalo dành cho cho iOS thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình. 

Tiếp theo sau đó, tại giao diện của ứng dụng Zalo bạn hãy Nhấn vào hình Ba dấu chấm. Tiếp theo sau đó, ở phía góc trên cùng bên phải bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt của Zalo.

Ẩn ngày sinh trên Zalo
Ẩn ngày sinh trên Zalo

Bước 2: Tại đây, bạn hãy truy cập vào mục Quyền riêng tư. Trong giao diện của mục quyền riêng tư, bạn hãy kéo xuống phần Thông tin cá nhân. 

Đây là nơi sẽ hiển thị ngày sinh của bạn. Tại đó bạn hãy nhấp vào mục Hiển thị ngày sinh. Lúc này bạn sẽ thấy được ba sự lựa chọn :

  • Lựa chọn thứ nhất đó là Không hiển thị với người khác: Điều này sẽ cho phép người khác không thể nhìn thấy ngày, tháng, năm sinh của bạn. 
  • Lựa chọn thứ hai là Đầy đủ ngày tháng năm sinh: Điều này sẽ cho phép người khác có thể nhìn thấy ngày tháng năm sinh của bạn. 
  • Lựa chọn thứ ba là Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Với lựa chọn này thì người khác chỉ có thể xem ngày sinh và tháng sinh của bạn nhưng không thể xem được năm sinh. 
Các lựa chọn
Các lựa chọn
Hướng dẫn ẩn ngày sinh trên Zalo
Hướng dẫn ẩn ngày sinh trên Zalo

b. Cách ẩn ngày sinh trên Zalo dành cho Android 

Đối với những chiếc điện thoại sử dụng Android thì bạn cần thực hiện các thao tác với đây để có thể Ẩn ngày sinh trên Zalo:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, tiếp theo sau đó bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm, có vị trí nằm ở góc phải của màn hình của mình. 

Sau đó, nhấp vào biểu tượng hình răng cưa, đây là biểu tượng của mục Cài đặt trong ứng dụng Zalo. Tại sao diện của thư mục Cài đặt bạn hãy lựa chọn phần Quyền riêng tư.

Truy cập vào ứng dụng Zalo
Truy cập vào ứng dụng Zalo

Bước 2: Trong mục Quyền riêng tư, bạn hãy kéo đến phần Thông tin cá nhân. Đây là nơi có các lựa chọn giúp bạn hiển thị ngày sinh của mình. Bạn hãy nhấp vào đó. Lúc này bạn sẽ thấy được ba sự lựa chọn:

  • Lựa chọn thứ nhất là Không hiển thị với người khác điều này sẽ ngăn không cho người khác có thể nhìn thấy được ngày sinh của bạn. 
  • Lựa chọn thứ hai là Đầy đủ ngày tháng năm sinh có nghĩa là mọi người đều có thể xem ngày tháng năm sinh của bạn. 
  • Lựa chọn thứ ba là Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh điều này có nghĩa là người khác chỉ có thể xem được ngày sinh và tháng sinh của bạn chứ không thể xem được năm sinh. 
Lựa chọn hiển thị ngày tháng năm sinh
Lựa chọn hiển thị ngày tháng năm sinh

3. Cách chặn người lạ xem thông tin trên Zalo 

Việc bảo mật thông tin trên Zalo cũng vô cùng quan trọng nó giúp bạn tránh được việc bị làm phiền hoặc thông tin bị sử dụng vào các mục đích xấu. Để chặn người lạ có thể xem thông tin trên Zalo của bạn thì bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm đó chính là đăng nhập vào Zalo trên thiết bị điện thoại di động của bạn. 

Lúc này, tại giao diện chính của Zalo bạn hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm để có thể mở đến danh sách các tùy chọn trên Zalo. Tiếp theo sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở phía cuối cùng của giao diện góc trái của màn hình điện thoại.

Truy cập vào Zalo
Truy cập vào Zalo

Bước 2: Đó chính là giao diện của mục Thiết lập quyền riêng tư được hiện lên.

Bạn hãy kéo xuống đến phần nhật ký, tại phần nhật ký bạn sẽ thấy được hai sự lựa chọn là cho người lạ bình luận và cho người lạ xem ảnh. 

Nếu hai chế độ này đang được để ở chế độ bật thì bạn chỉ cần tắt nó đi. Như vậy là bạn đã có thể ngăn chặn không cho người lạ có thêm xem được những hình ảnh mà bạn đã đăng tải lên trang cá nhân của mình. 

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo
Cách ẩn ngày sinh trên Zalo

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách ẩn ngày sinh trên Zalo trên máy tính một cách đơn giản và thuận tiện nhất hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây