Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021

Hướng dẫn cách ẩn nick trên zalo bằng những thao tác đơn giản và thuận tiện nhất 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn nick trên Zalo một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Zalo là một mạng xã hội được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Khi bạn truy cập vào ứng dụng Zalo thì người khác sẽ có thể biết được thông qua trạng thái hoạt động trực tuyến của bạn. Vì vậy nếu muốn người khác không thể biết được việc bạn đang sử dụng Zalo thì bạn cần ẩn nick Zalo của mình đi.

1. Hướng dẫn cách thực hiện ẩn nick Zalo 

Để có thể thực hiện việc ẩn nick Zalo hay tắt trạng thái hoạt động của bạn thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình. Tiếp theo sau đó bạn hãy truy cập vào một mục có tên là Danh bạ trên thanh công cụ  của Zalo. 

Bước 2: Tắt thanh trượt

Tại đây bạn sẽ thấy một dòng chữ ghi là “Bạn muốn cập nhật” và thanh trượt đang được bật lên. Lúc này bạn hãy tắt thanh trượt đi.

Cách ẩn nick trên zalo
Cách ẩn nick trên zalo

Bước 3: Nhấn nút “có” để đồng ý ẩn nick trên zalo

Sau khi bạn thực hiện việc tắt thanh trượt, trên màn hình sẽ xuất hiện một thông báo giúp xác nhận xem bạn có thật sự muốn tắt mục đó đi hay không. Lúc này bạn hãy nhấn nút Có để đồng ý.

 Cách ẩn nick zalo bạn nên biết
Cách ẩn nick zalo với người lạ – ảnh 2

Như vậy là bạn đã có thể ẩn nick Zalo của mình để người khác không thể nhìn thấy việc bạn đang sử dụng Zalo.

2. Ẩn số điện thoại trên Zalo 

Để có thể ẩn số điện thoại trên Zalo bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình.

Tại giao diện chính của Zalo bạn hãy ấn vào mục thêm, mục này nằm ở góc bên phải màn hình của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy nhấn vào trong Ứng dụng Cài đặt trong Zalo 

vào cài đặt để thao tác ẩn nic zalo

Bước 2:

Tại giao diện cài đặt của Zalo bạn hãy lựa chọn vào mục Quyền riêng tư.

Thao tác trong phần cài đặt zalo
Thao tác trong phần cài đặt

Bước 3:

Trong mục quyền riêng tư, bạn hãy truy cập vào mục nhận yêu cầu kết bạn có vị trí nằm ngay phía dưới mục bạn bè. 

Kích vào mục nhận yêu cầu kết bạn trên zalo
Kích vào mục nhận yêu cầu kết bạn trên zalo

Bước 4: Tắt mục số điện thoại đi

Trong mục nhận yêu cầu kết bạn, bạn sẽ thấy được danh sách các lựa chọn của bạn đang ở trong trạng thái bật. Nếu muốn ẩn số điện thoại của mình khỏi Zalo bạn hãy tắt mục số điện thoại đi. Như vậy người khác không thể thực hiện việc tìm kiếm tài khoản Zalo của bạn với số điện thoại mà bạn đang sử dụng nữa. 

Tắt mục số điện thoại trên zalo
Tắt mục số điện thoại trên zalo

3. Cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo

Để có thể thực hiện việc ẩn ngày sinh nhật của mình trên Zalo thì các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Để có thể ẩn ngày sinh nhật thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào ứng dụng zalo trên thiết bị của mình. 

Tại giao diện chính của Zalo bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm để đi đến đến các tùy chọn của Zalo. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào tên tài khoản của mình để có thể mở trang cá nhân của bạn.

ẩn nich trên zalo ảnh 7
Vào dấu ba chấm góc phải trên cùng ở phần trang cá nhân

Bước 2:

Sau khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ nhỏ gồm các lựa chọn để thiết lập tài khoản. Bạn hãy lựa chọn vào mục Quyền riêng tư

Vào mục quyền riêng tư
Vào mục quyền riêng tư

Bước 3: Sau khi lựa chọn vào mục Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy hiển thị các danh mục thông tin của tài khoản. 

Lúc này bạn hãy kéo xuống và tìm đến mục thông tin cá nhân.Tại đây bạn sẽ thấy được phần hiển thị ngày sinh. Bạn nhấn vào mục hiển thị ngày sinh.

Nhấp vào mục hiển thị ngày sinh
Nhấp vào mục hiển thị ngày sinh

Bạn sẽ thấy xuất hiện một mục bao gồm các lựa chọn sau đây:

  • Lựa chọn thứ nhất: Không hiển thị với người khác. Điều này có nghĩa là thông tin về sinh của bạn sẽ được ẩn với tất cả mọi người kể cả bạn bè của bạn 
  • Lựa chọn thứ hai là Đầy đủ ngày tháng năm sinh. Lựa chọn này có nghĩa là ngày tháng năm sinh của bạn sẽ được hiển thị đối với tất cả mọi người, ai cũng có thể ngày xem ngày tháng năm sinh đó. 
  • Lựa chọn thứ ba đó là Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh. Lựa chọn này có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể xem được ngày sinh và tháng sinh của bạn, tuy nhiên năm sinh thì lại bị ẩn đi.
Chọn không hiển thị để ẩn ngày sinh trên zalo
Chọn không hiển thị để ẩn ngày sinh trên zalo

Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn các cách hiển thị khác nhau theo ý muốn. 

Chú ý. Mặc dù mạng xã hội như Zalo, Facebook sẽ giúp cho mọi người dùng có thể giao lưu, kết nối với nhau, tuy nhiên do sự tiếp cận như vậy nên bạn cũng cần phải quan tâm đến việc giữ một sự riêng tư nhất định cho các thông tin cá nhân của mình, không nên công khai mọi thông tin của bạn lên mạng xã hội. Đó là điều này vừa giúp bảo vệ bản thân bạn khỏi những rủi ro. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể Cách ẩn nick Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây