Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Khắc phục quên mật khẩu Zalo, cách khắc phục khi bạn quên mật khẩu Zalo trên máy tính

Trong quá trình sử dụng zalo sẽ có lúc bạn mắc phải trường hợp quên mật khẩu Zalo trên máy tính. Vậy làm thế nào nào để bạn không bị mất tài khoản Zalo của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục quên mật khẩu Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách khắc phục quên mật khẩu Zalo trên máy tính.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách định vị Zalo người khác.

1. Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính 

Để có thể lấy lại được mật khẩu Zalo trên máy tính bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây. 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web Zalo hoặc Mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình.

Tại bước đăng nhập bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng chữ là Quên mật khẩu. Bạn hãy nhấn vào đó. 

Mở ứng dụng Zalo
Mở ứng dụng Zalo

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một mục bạn có thể lấy lại mật khẩu của mình. Bạn hãy điền số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký Zalo trước đây vào đó rồi ấn vào Tiếp tục.

Lúc này sẽ thấy trên màn hình hiển thị một thông báo để kích hoạt sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn vừa nhập. Bạn hãy nhấn vào nút xác nhận để có thể hoàn tất việc gửi mã. 

Khắc phục quên mật khẩu Zalo
Khắc phục quên mật khẩu Zalo

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được một cuộc gọi đến từ Zalo. Bạn hãy nghe cuộc điện thoại này sau đó bạn sẽ biết được mã trong nội dung cuộc gọi sau đó bạn hãy ghi lại mã xác nhận đó.

Sau khi bạn nhập được mã chính xác. Hãy ấn tiếp tục để chuyển sang các bước sau. 

Nhập mã xác thực
Nhập mã xác thực

Bước 4: Sau khi đã có thể truy cập vào tài khoản Zalo của mình bạn thấy được một thông báo xác nhận đã đăng nhập thành công.

Tại đây, bạn hãy nhấn lựa chọn vào nút tạo mật khẩu mới để bạn có thể đổi mật khẩu cho tài khoản Zalo của mình. Bạn cần lưu ý lựa chọn một mật khẩu mà bạn có thể ghi nhớ lâu, không bị nhầm lẫn đồng thời cũng phải cũng phải đảm bảo được bí mật và không bị đánh cắp thông tin. 

Đổi mật khẩu
Đổi mật khẩu

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính của mình.

2. Đăng nhập Zalo không cần mật khẩu 

Ngoài việc lấy lại mật khẩu thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng nhập vào Zalo trên máy tính mà không cần mật khẩu. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình. 

Trong phần đăng nhập khi nhập số điện thoại của bạn vào đó thì bạn sẽ thấy trên giao diện của Zalo xuất hiện lựa chọn đăng nhập không dùng mật khẩu. Lúc này, bạn hãy click chọn vào đó. 

Mở ứng dụng Zalo trên máy tính
Mở ứng dụng Zalo trên máy tính

Bước 2: Ngay sau khi lựa chọn bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại của bạn sẽ có một thông báo của Zalo yêu cầu được gửi một mã xác nhận đến điện thoại của bạn.

Khi đó, bạn hãy mở Zalo trên điện thoại của bạn lên. 

Hướng dẫn khắc phục quên mật khẩu Zalo
Hướng dẫn khắc phục quên mật khẩu Zalo

Bước 3: Tại phần tin nhắn của Zalo bạn sẽ thấy được một hộp thư có tên người gửi là Zalo ID. Bạn hãy bấm mở thư đó, lúc này bạn sẽ thấy được một yêu cầu xác thực đăng nhập.

Cách khắc phục quên mật khẩu Zalo
Cách khắc phục quên mật khẩu Zalo

Bước 4: Để có thể hoàn thành được đăng nhập Zalo trên máy tính bạn hãy ấn vào thực hiện đăng nhập. 

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận, bạn hãy ấn lựa chọn đồng ý. Sau đó bạn sẽ thấy được trong hộp thư như có dòng chữ chữ “Yêu cầu đăng nhập đã được thực hiện”. Điều này có nghĩa là bạn đã có thể hoàn tất được việc đăng nhập Zalo trên máy tình của mình mà không cần có mật khẩu. Lúc này bạn chỉ cần quay lại ứng dụng Zalo trên máy tính của mình của mình và bạn sẽ thấy được tài khoản Zalo đã được đăng nhập thành công.

Hoàn thành
Hoàn thành

3. Cách đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại 

Để đổi mật khẩu Zalo trên điện thoại bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây: 

  • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo của mình, sau đó lựa chọn vào phần menu có biểu tượng là dấu ba chấm, nằm ở vị trí góc bên phải của màn hình. Tiếp theo sau đó, bạn hãy bấm vào mục cài đặt có biểu tượng là hình bánh răng cưa. 
  • Bước 2: Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Quản lý tài khoản. Sau khi đã truy cập vào mục Quản lý tài khoản, bạn hãy tìm đến dòng có ghi là Đổi mật khẩu. Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện giúp bạn có thể cập nhật mật khẩu.
  • Bước 3: Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu mới của tài khoản Zalo của mình vào hai dòng được yêu cầu. Lưu ý, hai mật khẩu mà bạn nhập thì phải giống hệt nhau, bạn cần lựa chọn mật khẩu cho Zalo của mình là những mật khẩu mà chỉ bạn mới biết và nhớ được, điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được các thông tin của mình. Cuối cùng sau khi hoàn thành bạn sẽ ấn Cập nhật.
  • Bước 4: Nếu việc thay đổi mật khẩu của bạn thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo hiện lên giữa màn hình được ghi là “Thay đổi mật khẩu thành công”. 

Lưu ý: Đối với việc đổi mật khẩu thì Zalo không hỗ trợ việc đổi mật khẩu trên máy tính. Vì vậy để có thể thực hiện việc đổi mật khẩu trên máy tính thì bạn chỉ có thể sử dụng giả lập Android và iOS để có thể đổi mật khẩu Zalo giống như sử dụng trên ứng dụng điện thoại. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn có thể biết được cách khắc phục khi bạn quên mật khẩu Zalo trên máy tính. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!!!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây