Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Hướng dẫn cho bạn cách để đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính sang điện thoại

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính sang điện thoại một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Zalo hiện nay đã cho phép người dùng sử dụng trên nhiều phương tiện như máy tính, điện thoại và các trang web online. Vì vậy người dùng có thể đồng bộ các tin nhắn giữa các thiết bị để không bị bỏ sót tin nhắn trên Zalo của mình. 

Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại.

1. Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn trên Zalo bằng máy tính 

Để có thể đồng bộ tin nhắn trên Zalo từ máy tính lên điện thoại bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

  Cách đồng bộ tin nhắn zalo máy tính sang điện thoại
Đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính với điện thoại thì bạn cần phải cài đặt sẵn ứng dụng Zalo vào trong máy tính của bạn. Sau khi đã cài đặt xong trên máy tính bạn hãy tiến hành việc đăng nhập tài khoản Zalo.

Bước 2: Sau khi bạn đã thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Zalo, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một thông báo rằng Bạn có muốn đồng bộ tin nhắn Zalo hay không. Lúc này nếu bạn muốn thực hiện việc đồng bộ tin nhắn ngay lập tức bạn hãy nhấn Tiếp tục để đồng ý. 

  Đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại
Đồng bộ tin nhắn zalo từ máy tính sang điện thoại

Bước 3: Ngay khi bạn đồng ý việc đồng bộ tin nhắn trên máy tính thì trên thiết bị điện thoại di động của bạn lúc này cũng sẽ thấy được một thông báo muốn thực hiện việc đồng bộ tin nhắn . Bạn hãy nhấn đồng ý để có thể thực hiện việc đồng bộ tin nhắn.

  Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn zalo máy tính sang điện thoại
Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn zalo máy tính sang điện thoại

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản đó bạn đã hoàn thành xong việc có thể đồng bộ được tin nhắn trên máy tính với tin nhắn trên điện thoại của mình. Lúc này khi bạn truy cập vào Zalo trên máy tính hay điện thoại thì bạn đều có thể xem được các tin nhắn được gửi đến tài khoản của mình mà không lo bị trôi hay mất tin nhắn.

2. Sử dụng điện thoại để đồng bộ tin nhắn zalo từ máy tính qua điện thoại

Đối với việc đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị di động của mình. Tiếp theo sau đó, tại giao diện của Zalo bạn hãy nhấn chọn vào mục lựa chọn Thêm ở góc bên phải của màn hình.

Đồng bộ tin nhắn zalo máy tính - điện thoại
Đồng bộ tin nhắn zalo máy tính – điện thoại

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ truy cập vào phần cài đặt của Zalo. Tại đây bạn tiếp đến mục sao lưu và khôi phục tin nhắn. 

Sao Lưu và khôi phục tin nhắn để đồng bộ tin nhắn zalo
Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Bước 3: Trong mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn bạn hãy lựa chọn vào nút Sao lưu để có thể Sao lưu lại tất cả các tin nhắn trên tài khoản Zalo của bạn. Bạn có thể đợi một vài giây để cho Zalo thực hiện việc Sao lưu tin nhắn. 

thực hiện đồng bộ tin nhắn zalo bằng điện thoại
Bạn có thể đợi một vài giây để cho Zalo thực hiện

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Sao lưu tin nhắn thành công và hiển thị yêu cầu Sao lưu định kỳ. Bạn hãy ấn Có để việc Sao lưu tin nhắn trên Zalo được thực hiện định kỳ. 

 thực hiện sao lưu tin nhắn zalo định kì để đồng bộ tin nhắn zalo
Nên thực hiện sao lưu tin nhắn zalo định kì

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập Zalo trên thiết bị di động khác của bạn với các bước tương tự như trên bạn truy cập vào mục Sao lưu và khôi phục trong ứng dụng Zalo của bạn. Tại đây bạn hãy ấn vào mục Khôi phục tin nhắn. Sau khi khôi phục thì bạn sẽ thấy được trên tài khoản Zalo của bạn lúc này đã có lại các tin nhắn cũ từ trước đó.

Đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại bằng cách nhấp khôi phục
Đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc đồng bộ tin nhắn Zalo bằng điện thoại. Lúc này đây, bạn đã có thể đăng nhập vào mục tin nhắn trên ứng dụng Zalo của mình trên các thiết bị di động khác nhau tuy nhiên bạn đã không còn phải lo lắng về chuyện bị mất tin nhắn nữa.

3. Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn trên máy tính 

Ngoài việc sao lưu tin nhắn trên điện thoại bạn cũng có thể thực hiện được Sao lưu các tin nhắn Zalo trên máy tính. Để thực hiện được điều đó bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng zalo trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình lên, tiếp theo sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trên thanh công cụ của ứng dụng Zalo để có thể mở danh mục các lựa chọn. 

sao lưu giữ liệu đồng bộ tin nhắn zalo máy tính sang điện thoại
đồng bộ tin nhắn zalo máy tính sang điện thoại

Bước 2: 

Tiếp theo bạn hãy đưa chuột và lựa chọn vào mục sao lưu và khôi phục. Theo đó sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn là sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu. Lúc này bạn hãy ấn vào Sao lưu dữ liệu.

đồng bộ tin nhắn zalo máy tính qua điện thoại
Nhấp chọn sao lưu

Bước 3: Trong giao diện Sao lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy một danh sách cho bạn biết được các mục mà bạn cần lựa chọn để thực hiện quá trình Sao lưu: tin nhắn, hình ảnh, tập tin và video. Bạn có thể lựa chọn các  mục cần Sao lưu bằng cách tích vào các lựa chọn đó. 

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện việc việc thay đổi các vị trí để bạn có thể lưu lại các thông tin mà bạn Sao lưu từ Zalo bằng cách nhấn vào lựa chọn thay đổi trong phần thiết lập. Sau khi đã hoàn thành các sự lựa chọn bạn hãy nhấp vào nút Sao lưu. 

đồng bộ tin nhắn zalo máy tính qua điện thoại
Chọn Sao lưu giữ liệu để đồng bộ tin nhắn zalo máy tính qua điện thoại

Bước 4: Chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất

Lúc này quá trình sao lưu dữ liệu trên Zalo sẽ được diễn ra. Bạn có thể chờ đợi để quá trình này được hoàn tất 

đồng bộ tin nhắn zalo
Chờ đợi quá trình hoàn tất

Bước 5: Sau khi sao lưu được thành công, bạn hãy ấn nút đóng để tắt cửa sổ Sao lưu.

Như vậy bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện việc đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính sang điện thoại. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây