Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất và các tính năng mới được cập nhật

PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất của Microsoft, với nội dung và giao diện được cải thiện đáng kể. Mục đích của những thay đổi này trong PowerPoint 2019 là giúp bạn dễ dàng trình bày ý tưởng theo cách trực quan và sắc nét nhất, đồng thời tạo sự hấp dẫn cho người nghe.

PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất
PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất

Powerpoint 2019 với nhiều tính năng cải tiến vượt trội, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình sử dụng mà vẫn có một bản Powerpoint đẹp, hấp dẫn và khoa học. 

Tham khảo: Cách làm PowerPoint.

Giới thiệu về Powerpoint 2019 với những tính năng mới cập nhật.

1. Giới thiệu về PowerPoint 2019.

Phiên bản PowerPoint 2019 mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích nhằm phù hợp với Bộ Office 2019. Chẳng hạn như những transition mới, giúp những bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn trong các trang slide.

Giới thiệu về PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất
Giới thiệu về PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất

Để liên kết các phần của slide, PowerPoint 2019 đưa đến tính năng Zoom với một loạt nội dung hình ảnh phong phú, đưa người xem từ phần nội dung này đến nội dung khác một cách nhanh chóng. Công cụ đánh dấu văn bản như Word cũng là tính năng vượt trội trong PowerPoint 2019 giúp bạn nhấn mạnh phần quan trọng trong slide của mình.  

PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất
PowerPoint 2019 phiên bản mới nhất

Tính năng Quick Starter là một tính năng rất thông minh tại phiên bản PowerPoint 2019 giúp người dùng tạo nghiên cứu và phác thảo trong bài thuyết trình của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi điền vào chỗ trống trong slide thì đây có thể xem là tính năng dành cho bạn đấy.

Tính năng Quick Starter
Tính năng Quick Starter

Tính năng Inking được áp dụng cho các phiên bản Word 2019, Excel 2019 và tất nhiên Powerpoint 2019. Với tính năng này bạn được phép sử dụng bút viết trên các thiết bị cảm ứng để vẽ hoặc viết. Rất thuận tiện cho những người công tác xa hoặc di chuyển mà vẫn cần phải thực hiện công việc.

2. Các tính năng giống với powerpoint 2016.

Dù với nhiều tính năng vượt trội, nhưng PowerPoint 2019 vẫn giữ lại nhiều điểm giống với powerpoint 2016. Đó là:

 • Chức năng Presenter View giúp bạn diễn giải bài thuyết trình như kể lại một câu chuyện, rất chuyên nghiệp và cuốn hút. Chức năng này sẽ hiển thị slide đang trình bày, ghi chú của người thuyết trình và những slide tiếp theo.
 • PowerPoint Designer tự động giúp bạn có rất nhiều ý tưởng và sự lựa chọn để tạo slide đẹp hơn, thông minh và khoa học hơn.
 • Cùng trải nghiệm và chia sẻ là những gì mà các bản PowerPoint này có được, với tính năng chia sẻ trên onedrive giúp bạn có thể cùng chia sẻ và thực hiện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người liên quan.

 3. Tính năng mới PowerPoint 2019.

Một số tính năng mới PowerPoint 2019 rất nổi bật mà bạn nhất định phải biết như sau:

Cải thiện hiệu ứng chuyển tiếp Slide Morph.

Đây là hiệu ứng chuyển slide mới được đưa vào áp dụng trong PowerPoint 2019. Hiệu ứng Morph giúp bạn dễ dàng tạo ra những chuyển động đẹp và mượt nhất. Nó được dùng cho rất nhiều đối tượng, chẳng hạn như text, hình ảnh, shape, smartart…

Hiệu ứng chuyển tiếp Sliide Morph
Hiệu ứng chuyển tiếp Sliide Morph

Cải thiện tính năng Remove Background.

Ở PowerPoint 2019, tính năng này giúp bạn tùy chỉnh nội dung cần giữ hoặc xóa bỏ đi một cách thông minh với các nét tự do (chẳng hạn như nền ảnh), không phải là khuôn khổ cứng nhắc bằng hình chữ nhật như ở các phiên bản trước đó.

Tính năng Remove Background
Tính năng Remove Background

Xuất Powerpoint sang video với định dạng 4K.

Đây là tính năng mới và vô cùng hữu ích mà PowerPoint 2019 dành tặng bạn. Tuy nhiên, việc xuất sang video ở định dạng 4K khá lâu và tệp tin khá nặng, vậy nên bạn hãy cân nhắc khi sử dụng nhé. Tốt nhất chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Một số tùy chọn xuất sang video bạn có thể tham khảo để lựa chọn được dạng phù hợp nhất: 

Ultra HD (4K)3840 x 2160, kích thước tệp lớn nhấtMàn hình lớn
Full HD (1080p) 1920 x 1080, kích thước tệp lớn Máy tính và màn hình HD
HD (720p)1280 x 720, kích thước tệp trung bình Internet và DVD
Chuẩn (480p)852 x 480, kích thước tệp nhỏ nhất Thiết bị di động

Chức năng vẽ Draw.

Bạn có thể lấy từ Options tính năng draw này. Với các nét vẽ tự do và được định dạng theo ý thích, bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho các trang slide của mình.

Chức năng vẽ Draw
Chức năng vẽ Draw

Các bạn có thể sử dụng chức năng này bằng các nút sau: 

Sử dụng chức năng bằng các nút
Sử dụng chức năng bằng các nút
 1. Draw: Công cụ để vẽ.
 2. Eraser: Công cụ để xóa.
 3. Lasso Select: Công cụ vùng chọn.
 4. Pens: Bút vẽ.
 5. Add Pen: Thêm các bút vẽ khác.
 6. Ruler: Thước vẽ.
 7. lnk to Shape: Chuyển từ vẽ tự do sang Shape.
 8. lnk to Math: Chuyển từ vẽ tự do sang Math.

 Zoom.

Như ở phần giới thiệu, tính năng này giúp bạn có thể chuyển đổi trang slide một cách linh hoạt và nhanh chóng. Ba tùy chọn của tính năng này là:

 • Summary Zoom
 • Section Zoom
 • Slide Zoom

Với tính năng  Zoom, bạn có thể chuyển trang slide đến bất cứ trang nào bạn muốn mà không làm gián đoạn bản thuyết trình.  

Tính năng Zoom
Tính năng Zoom

Microsoft PowerPoint 2019 thật sự đã mang đến cho người dùng những điều hữu ích và thông minh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sử dụng thành thạo phiên bản này giúp bạn dễ dàng thực hiện các bản báo cáo, thuyết trình một cách thông minh và khoa học. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây