Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Cài đặt lại safari trên iphone

Safari là trình duyệt web đã vốn vô cùng quen thuộc đối với những người, cài đặt lại safari trên iphone ngoài những tính năng tìm kiếm đơn giản thì safari còn có rất nhiều tính năng mà ít người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt safari cho iphone nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn cách cài đặt safari iphone nhanh chóng 

1. Cài đặt safari 

Safari được cài đặt sẵn trên ứng dụng iPhone của bạn. Tuy nhiên có đôi lúc bạn lầm tưởng rằng ứng dụng Safari của mình đã bị mất và muốn cài đặt lại. Tuy nhiên safari thực tế không hề bị mất. Để có thể tìm lại được ứng dụng này bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây 

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính của chiếc điện thoại iPhone của bạn, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt 

Vào cài đặt chung
Vào cài đặt chung

Bước 2: Trong giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn tiếp vào mục Cài đặt chung 

 

cai-dat-lai-safari-tren-iphone-10
cài đặt lại safari trên iphone
cài đặt lại safari trên iphone

Bước 3: Lúc này bạn hãy kéo xuống dưới và tìm đến mục Giới hạn. Bạn hãy nhấn chọn vào đó.

Nhấp giới hạn
Nhấp giới hạn

Bước 4: Lúc này IPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu giới hạn, bạn hãy nhập mật khẩu của mình vào.

cài đặt lại safari trên iphone
cài đặt lại safari trên iphone

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu bạn sẽ thấy mục  giới hạn được mở ra. Tại đây bạn nhìn thấy được safari của bạn đang ở chế độ tắt vì vậy nên bạn mới không thể nhìn thấy được ứng dụng Safari. Lúc này, bạn hãy bật nó lên để có thể sử dụng.

Cài đặt lại safari trên iphone
Cài đặt lại safari trên iphoneCài đặt lại safari trên iphone

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành thao tác trên thì ứng dụng Safari của bạn đã xuất hiện một cách bình thường để bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Bạn sử dụng Safari bình thường
Bạn sử dụng Safari bình thường

2. Các tính năng của Safari 

  • Tính năng Find the page 

Trình duyệt Safari mang đến cho người dùng một tính năng ẩn đó là find the page. Tính năng này cho phép người dùng có thể thực hiện việc tìm kiếm trong trang web bằng cách bạn có thể nhập những từ ngữ cần tìm vào thanh địa chỉ. Lúc này sau khi bạn nhập các cụm từ mà mình cần tìm kiếm, bạn hãy nhấn vào tùy chọn tìm kiếm trong mục On this page nằm ở dưới cùng của danh sách tìm kiếm trong trang web. Nếu bạn không tìm thấy được tùy chọn này, bạn hãy cuộn danh sách xuống dưới để có thể thấy được.Bởi vì có nguyên nhân không thấy có thể là do bàn phím ảo đang che mất lựa chọn này.

  • Quay lại trang trước hoặc trang sau 

Sau khi bạn mở liên tiếp nhiều trang web khác nhau và bạn muốn di chuyển đến trang trước đó hoặc có thể đến trang sau bạn có thể thực hiện bằng thao tác vuốt sang trái và vuốt sang bên phải màn hình. Đây là một thao tác vô cùng đơn giản tiện lợi mà không phải bất cứ ai cũng biết được.

cài đặt lại safari trên iphone
cài đặt lại safari trên iphone
  • Kích hoạt chế độ Reader mode 

Chế độ Reader Mode được trình duyệt Safari cung cấp cho người dùng là một chế độ đọc đặc biệt. Đây là chế độ giúp bạn có thể đơn giản hóa giao diện của trang web, và sẽ loại bỏ tất cả các yếu tố mà bạn không cần thiết và chỉ hiển thị cho bạn những đoạn văn bản cùng những hình ảnh có trong trang web mà không chứa bất kỳ các phần quảng cáo hay trang trí nào. Để có thể xem được trang web ở chế độ Reader Mode thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng giống biểu tượng ở phía bên trái thanh địa chỉ của trình duyệt Safari.

Cài đặt lại safari trên iphone
Cài đặt lại safari trên iphone
  • Lưu trang web để đọc offline 

Safari cho phép người dùng có thể lưu các trang web để có thể đọc offline. Tính năng này được gọi là Reading list và được tích hợp trong trình duyệt Safari. Nó được hoạt động giống như Pocket, instapaper và các ứng dụng tương tự khác. Điều này có nghĩa là reading list sẽ tải xuống một bản sao ngoại tuyến của các trang web để bạn có thể thực hiện được việc xem các thông tin trên đó khi điện thoại của bạn không có kết nối mạng.

Để có thể thêm một trang web vào trong danh sách Reader list bạn chỉ cần nhấn vào nút Share trên thanh công cụ của Safari, tiếp theo sau đó bạn nhấn vào mục Add to reading list. Ngoài ra để có thể truy cập vào danh sách Reading list, bạn hãy nhấn vào biểu tượng quyển sách ở phía trên thanh công cụ. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng hình mắt kính.

Thao tác để xóa một trang web trong Safari cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy nhấn và kéo sang bên trái, rồi chọn delete 

chọn delete 
chọn delete 

3. Xóa dữ liệu cá nhân và cài đặt lại safari trên iphone

Các thiết lập giúp bạn có thể thay đổi hoặc cài đặt các thông tin cá nhân thì hiện nay không được tích hợp sẵn trong trình duyệt Safari của bạn. Vì vậy muốn xóa dữ liệu hoặc có thể thực hiện các thay đổi thì bạn cần thực hiện trên hệ thống thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại của mình. Vì vậy để có thể thực hiện được việc thiết lập Safari, bạn hãy quay lại màn hình chính của mình. Tiếp theo sau đó truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn vào mục Safari. Tại đây bạn hãy thực hiện những thay đổi mà mình muốn.

cài đặt lại safari trên iphone

Kích hoạt chế độ web riêng tư 

Safari hiện nay cũng cung cấp cho người dùng có thể sử dụng chế độ web riêng tư. Với chế độ này thì bất kỳ hoạt động nào trên web của bạn cũng không để lại dấu vết chẳng hạn như lịch sử web, Cookie hoặc các dữ liệu khác.

 Vì vậy người dùng iPhone nếu muốn kích hoạt chế độ riêng tư thì bạn cần mở một thẻ mới trong trình duyệt Safari của mình bằng cách nhấn nút + trên thanh công cụ, tiếp theo sau đó bạn nhấn nút Private ở cuối cùng của trang. Lúc này thanh công cụ và giao diện Safari của bạn sẽ được đổi từ màu trắng sang màu đen. Điều này giúp bạn có thể nhận biết được rằng trang web của bạn đang ở chế độ riêng tư.

nhấn nút Private ở cuối cùng của trang
Nhấn nút Private ở cuối cùng của trang

Để có thể bỏ chế độ Web riêng tư thì bạn chỉ cần nhấn vào nút + để thêm một thẻ mới và nhấn lại vào tùy chọn Private thêm một lần nữa. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết được cách cài đặt lại safari trên iphone. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây