Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Chọn tuổi mở hàng khai trương, hướng dẫn cách chọn tuổi mở hàng khai trương chính xác

Chọn tuổi mở hàng khai trương là điều mà nhiều người hiện nay quan tâm. Theo quan niệm của họ thì điều đó có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn tuổi mở hàng khai trương đầy đủ và chính xác nhất.

Chọn tuổi mở hàng khai trương
Chọn tuổi mở hàng khai trương

Hướng dẫn cách chọn tuổi mở hàng khai trương.

Tham khảo bài viết: Xem tuổi Đinh Mão và tuổi Mậu Thìn có hợp với nhau không.

1. Vì sao phải chọn tuổi mở hàng khai trương

Theo quan niệm của cha ông ta từ thời xa xưa thì trong khi bắt đầu mọi công việc họ đều có quan niệm rằng đầu xuôi đuôi lọt. Điều này có nghĩa là nếu công việc làm ăn thuở ban đầu được thuận lợi thì về sau cũng sẽ được phát đạt, thành công. Vì vậy người ta thường sẽ để tâm đến việc lựa chọn một người để mở hàng sao cho tuổi của người đó sẽ được phù hợp  đem lại nhiều may mắn đối với công việc làm ăn của gia chủ. Điều này sẽ quyết định sự thành công của công việc. Điều này sẽ giúp cho làm ăn buôn bán được thuận lợi, đón được nhiều tài lộc, ngày càng phát đạt. Còn nếu như tuổi của người đó là khắc với tuổi của gia chủ thì sẽ khiến cho công việc làm ăn ngày càng suy bại luôn luôn gặp phải trắc trở rủi ro. Thậm chí có thể gây nên tán gia bại sản.

2. Những tiêu chí khi chọn người hợp tuổi để mở hàng khai trương 

Xét về tuổi:

Khi một người muốn lựa chọn chọn người mở hàng thì nên chọn những tuổi tam hợp hoặc lục hợp với tuổi của mình. Đồng thời những người đó cũng phải có thiên can, địa chi và mệnh tương sinh với mệnh của người chủ. Điều này sẽ góp phần làm tăng cường vượng khí, làm cho công việc làm ăn được thuận lợi.

 • Những tuổi tam hợp là: Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi.
 • Những tuổi không nên chọn để làm tuổi mở hàng đó là những tuổi phạm phải tứ hành xung bao gồm 3 nhóm sau: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn -Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Ngoài ra còn có một số tuổi theo quan niệm của dân gian là sẽ xung khắc với nhau đó là các cặp tuổi sau: tuổi Tý khắc với tuổi Mùi và tuổi Tỵ, tuổi Sửu khắc với tuổi Ngọ, tuổi dần khắc với tuổi Tỵ, tuổi Mão khắc với tuổi Thìn và tuổi Thân, tuổi Thân khắc với tuổi Hợi, tuổi Dậu với tuổi Tuất và tuổi Dần.

Xét về tính cách người mở hàng:

 • Ngoài việc lựa cần phải lựa chọn theo tuổi của người mở hàng hoặc khai trương thì người chủ còn nên chọn người có vía tốt. Đó là những người mà có tính cách vui vẻ hòa đồng hồng Đặc Biệt cũng nên lựa chọn những người có công danh sự nghiệp ổn định đã có những thành công trong cuộc sống của họ. 
 • Chọn được những người như vậy cũng sẽ giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi hơn, sẽ tránh được những rủi ro, không suôn sẻ. 
Xét tính cách người mở hàng khai trương
Xét tính cách người mở hàng khai trương

3. Chọn ngày giờ đẹp để khai trương mở hàng

Các thủ tục khi tiến hành mở cửa hàng khai trương 

Để khai trương cửa hàng thì gia chủ còn cần phải chuẩn bị lễ cúng để tiến hành việc khai trương mở hàng. Lễ cúng cần chuẩn bị gồm các vật dụng sau đây: 

 • Một mâm ngũ quả
 • Ba đĩa xôi
 • Ba chén nước trắng
 • Lọ hoa 
 • Hai cây nến 
 • Đĩa trầu cau 
 • Bộ lễ vàng mã 
 • Một đầu lợn, một con gà luộc 
 • Một bát hương hoặc bát gạo có thể dùng để cắm hương 

Khi cúng lễ khai trương cũng cần lưu ý chọn ngày tốt và giờ tốt để giúp cho công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi. 

4. Văn khấn cúng lễ mở hàng khai trương 

Khi mở hàng khai trương thì gia chủ cần phải làm lễ bằng cách sắp lễ vật lên trước cửa công ty hoặc cửa hàng của nhà mình, sau đó đến giờ tốt thì sẽ châm hương và vái ba vái, sau đó đọc văn cúng như sau:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy các Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy đến ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần.

Con kính lạy tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: (tên gia chủ).

Hôm nay là ngày… Tháng… năm (để mở hàng) tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Thật tâm tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..(nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Thủ trưởng hay Giám đốc cùng với toàn thể công ty). Nay muốn bắt đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ sinh hoạt, phục vụ nhân sinh. Do đó chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật. Để cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong xét soi.

Chúng con trân trọng xin mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân. Cùng các ngài địa chúa Long Mạch và tất cả Thần linh đang cai quản ở khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con được buôn bán hanh thông. Cùng làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy và nguyện gì cũng thành.

Tín chủ xin phép mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc đang ngụ trong khu vực này. Xin mời đến đây thụ hưởng vật lễ, phù hộ cho tín chủ con làm ăn gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc thành tâm kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể biết cách chọn tuổi mở hàng khai trương đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây