Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách viết công thức hóa học trong Word

Bạn là một giáo viên hóa học hoặc bạn luôn phải làm việc với các văn bản, tài liệu khoa học hóa học trong phần mềm soạn thảo Word. Bạn lúng túng không biết cách viết công thức hóa học trong Word. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết các công thức hóa học trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Hướng dẫn cách viết công thức hóa học trong Word.

1. Viết công thức hóa học với chức năng viết chỉ số trên dưới.

Chẳng hạn để viết công thức hóa học như hình dưới đây, chúng ta làm như sau. Bạn viết chữ “CO” sau đó bạn click con trỏ chuột vào biểu tượng Subscripts trong mục Font trên tab Home hoặc bạn cũng dùng tổ hợp phím tắt “Ctrl + =”. Tiếp theo bạn nhập số 2.

Viết công thức hóa học trong Word

Để bỏ thao tác viết chỉ số dưới bạn click con trỏ chuột vào Subscripts hoặc dùng tổ hợp phím tắt “Ctrl + =”.

2. Viết công thức hóa học bằng tùy chỉnh Font.

Bạn nhập công thức hóa học theo cách nhập văn bản thông thường.

Bôi đen chỉ số cần chọn, nhấn chuột phải, chọn Font -> Superscript trong mục Effect -> OK. Lập tức công thức hóa học sẽ được tạo ra với chỉ số dưới.

Hướng dẫn cách viết công thức hóa học trong Word

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách viết công thức hóa học trong Word nhanh và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

- Advertisement -
Top Thủ Thuật
Top Thủ Thuật: Website chuyên chia sẻ các bài viết thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại ✅ Hướng dẫn về phần mềm, phần cứng, kiến thức về cuộc sống...

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây