Thứ Hai, Tháng Sáu 21, 2021

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 là một thao tác cơ bản đối với một người làm văn phòng, văn thư thường xuyên phải soạn thảo các văn bản giấy tờ. Nếu cần phải tạo nhiều dòng kẻ chấm trong một văn bản dài mà bạn chỉ làm bằng cách thủ công nhấn nút trên bàn phím thì sẽ rất mất thời gian và mất đi cả sự chuyên nghiệp vốn có của một người làm văn thư.

Vẫn có rất nhiều người đang loay hoay chưa biết tìm cách nào để có thể tạo được dòng kẻ chấm một cách nhanh nhất và đơn giản khi soạn thảo văn bản trên Word. 

Các cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 10

Cách 1: Dùng cách thủ công

Với cách này bạn sẽ thực hiện việc tạo dòng kẻ chấm trong bản Word bằng cách dùng tay nhấp phím (dấu chấm) trên bàn phím tới khi nào dòng kẻ đúng theo yêu cầu của bạn thì bạn có thể dừng lại.

Nếu bạn thực hiện bằng cách này thì các thao tác sẽ lâu và tốn nhiều thời gian của bạn.

 Cách 2: Tạo dòng kẻ chấm word 2010 với thanh công cụ Ruler

 Đầu tiên bạn mở Word 2010 lên và xem trên file Word thanh công cụ Ruler đã có chưa. Như hình dưới là thanh công cụ chưa hiển thị bạn sẽ làm cho thanh công cụ hiển thị bằng cách click chuột vào hình mũi tên như ảnh dưới. Sau khi bạn tích chuột vào hình mũi tên thanh công cụ Ruler sẽ được hiện lên như ảnh sau: 

Khi thanh Ruler xuất hiện trên file Word, trên góc trái màn hình máy tính bạn vào thẻ Home (trang chủ) và chọn click chuột vào ô vuông của góc phải mục Paragraph (hoặc bạn có thể click chuột phải vào File Word giao diện sẽ hiện lên có thư mục Paragraph).

Các cách để tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 10

  Sau đó giao diện sẽ được hiện lên bạn chọn vào Tabs ở góc trái bên dưới phần giao diện.

cach-tao-dong-ke-cham-trong-bang-word-cach-2-buoc-3

Tiếp sau đó bạn Click chuột vào Tabs để giao diện hiện lên như hình dưới.

cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

 Ở giao diện này bạn thực hiện việc điều chỉnh độ dài ngắn của dòng kẻ chấm theo ý của mình sau đó click chuột vào mục set sau đó là OK. Và tại đây:

  • Tab stop position: Là vị trí dừng tab nó biểu hiện độ dài của dòng kẻ chấm khi bạn click Tab.
  • Default tab stops: Là Tab mặc định dừng nó thể hiện điểm bắt đầu và điểm kết thúc khi bạn nhấn phím Tab. 

Khi thực hiện xong các bước bạn soạn thảo văn bản và khi nào tới dòng cần dùng kẻ chấm bạn chỉ cần thực hiện nhấn Tabs trên bàn phím. Nếu bạn muốn căn chỉnh độ dài ngắn của dòng kẻ chấm thì bạn chỉ việc kéo chỉnh độ dài của thanh Ruler tới chỗ mà bạn muốn.

Cách bỏ dòng kẻ chấm trong bảng word 10

 Bỏ dòng kẻ chấm khi dùng phím Tab

Nếu sau khi đã dùng xong dòng kẻ chấm bằng phím Tab bạn không muốn sử dụng nữa mà muốn loại bỏ nó thì bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Bạn thực hiện các bước như việc thiết lập dòng kẻ chấm để mở giao diện Tabs. Và ở giao diện Tabs bạn click chọn Clear hay Clear All để loại bỏ dòng kẻ chấm.

Bước 2: Cuối cùng bạn click chọn Ok lưu để xác nhận loại bỏ dòng kẻ chấm.

Một số các loại Tab trong Word

Tab trái Căn dòng văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab.
Tab giữa Căn giữa 2 bên vị trí Tab hiển thị.
Tab phải Căn dòng văn bản từ phải trang trái từ vị trí Tab.
Tab thập phân Căn về phía bên trái Tab, không dùng Tab thập phân căn chỉnh các số kèm ký tự khác, như dấu gạch ngang hoặc dấu &.
Tab Bar Văn bản sẽ không dùng loại Tab này để căn chỉnh. Tab Bar sẽ chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để hiển thị khi bạn gõ văn bản.
Thụt lề dòng đầu tiên Thụt lề cho dòng đầu tiên của một văn bản.
Thụt lề đoạn văn Trừ dòng đầu tiên, dùng Tab này sẽ thụt lề các dòng sau đó của đoạn văn bản.

Như vậy, với một vài thao tác giản bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 một cách nhanh nhất, giúp các bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -

Latest news

- Advertisement -

Related news

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây